UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội muốn ngăn chặn ma túy và nạn nghiện rượu

Nạn lạm dụng lan tràn đang ‘làm tổn thương đời sống và danh tiếng của Goa'

Ngày 28 tháng 6 năm 2011

Nhà chức trách ở Goa được thúc giục phải hành động quyết liệt chống nạn nghiện ma túy và rượu đang gia tăng trong bang miền tây này.

Trong thông cáo phát hành trùng với Ngày Thế giới phòng chống nghiện ma túy và buôn bán ma túy bất hợp pháp – ngày 26-6, Ủy ban Hòa bình và Công lý xã hội của giáo phận Goa yêu cầu ngăn chặn nạn buôn bán rượu và ma túy bất hợp pháp.

Hiểm họa ma túy đã xâm nhập từ vành đai duyên hải vào vùng nội địa, theo ủy ban.

Linh mục thư ký điều hành ủy ban Maverick Fernandes nói việc bang này không thể áp đặt những biện pháp ngăn chặn ma túy bất hợp pháp và tiêu thụ rượu là nguyên nhân gây tổn thương chính trong các gia đình và gây tử vong cho một số du khách.

“Đáng tiếc bang này đang được gọi là nơi chứa ma túy và có cảnh sát dính líu đến đường dây buôn bán ma túy” – Cha Fernandes nói.

Trên danh nghĩa du lịch, chính quyền đã “đẩy mạnh các chất có cồn”, ngài nói và thêm rằng lạm dụng rượu và ma túy đang ảnh hưởng đến hành vi cá nhân và hủy hoại sự bình yên trong gia đình.

Số tai nạn đường bộ, chết đuối và hoạt động chống xã hội tăng do lạm dụng rượu và ma túy đang gây tiếng xấu cho bang và làm cho cuộc sống của người dân khó khăn hơn, ngài nói.

Ngài chỉ trích chính quyền và khu vực tư nhân chỉ nhìn thấy lợi nhuận trong khi không cung cấp đủ các hệ thống hỗ trợ phục hồi cho người bị nghiện.

Ủy ban yêu cầu mở thêm các trung tâm cai nghiện và thành lập các đường dây trợ giúp tận tâm và các trung tâm hướng dẫn và hỗ trợ trị liệu sau khi chăm sóc.

Giáo hội còn thúc giục công chúng làm việc hướng tới ngăn chặn việc sử dụng rượu tại các cuộc họp quần chúng và xúc tiến văn hóa lành mạnh.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng