UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Số người hứa hiến tạng tăng đều

Số người 'có cảm hứng hiến tạng từ tấm gương của các chức sắc tôn giáo' tăng nhanh

Ngày 12 tháng 7 năm 2011

Số người hứa hiến tạng tăng đều

Gabriella Seo Hyun-jin, nữ diễn viên truyền hình, bắt tay với Đức Hồng y Cheong

Cuộc vận động tăng số người hiến tạng được tiếp sức bởi ảnh hưởng của các chức sắc tôn giáo trong đó có Đức cố Hồng y Stephen Kim Sou-hwan, theo thông báo tại hội thảo liên tôn hôm 8-7.

Mạng lưới hiến tặng sự sống Hàn Quốc (KODONET), tổ chức liên tôn quốc gia, tổ chức hội thảo đánh giá sự tiến triển trong quá trình thu hút số người hiến tạng mới hôm 8-7 tại Seoul.

KODONET do Phong trào một cơ thể một tâm hồn (OBOS) – tổ chức phúc lợi xã hội của tổng giáo phận Seoul – và tổ chức hiến tạng của Phật giáo, Hội chia sẻ sự sống và Titallink, nhóm chuyên gia cấy ghép, phát động tháng 9 năm ngoái.

Trong bài phát biểu, Chung Young-hun, viên chức thuộc Bộ Y tế và phúc lợi, cho biết số người đăng ký hiến tạng tăng từ 47.769 trong năm 2000 lên 722.731 trong năm 2010 – tăng gấp 15 lần trong thập niên qua.

Có được điều này chủ yếu là nhờ các lãnh đạo tôn giáo hiến tạng trong đó có Đức cố Hồng y Kim, ông nhấn mạnh.

Một diễn giả khác là Hòa thượng Ilmyun, chủ tịch Hội chia sẻ sự sống, nói số Phật tử tình nguyện đăng ký hiến tạng tăng đáng kể sau khi cố hòa thượng Bubjang, cựu trưởng ban điều hành Phật giáo Jogye Order hiến tạng năm 2005.

Gần đây các tăng ni Phật giáo bắt đầu đăng ký hiến tạng sau khi hòa thượng Jaseung, trưởng ban điều hành hiện nay của giáo phái Phật giáo lớn nhất, hứa hiến tạng hồi tháng 3, ông nói thêm.

Trong khi đó linh mục Joseph Kim Yong-tae, tổng giám đốc của OBOS, cảnh báo hội thảo không nên giảm nỗ lực gia tăng số người hiến tạng.

Ngài nói cần phải giúp người dân biết được nghĩa cử đó cao quý như thế nào.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng