UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội cùng nhà nước giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng

Giáo hội cộng tác với nhà nước nhằm trang bị cho các bà mẹ có sự lựa chọn dinh dưỡng thích hợp

Ngày 13 tháng 7 năm 2011

Giáo hội cùng nhà nước giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng

Nữ tu Rovina Inna thuộc dòng Đức Mẹ Đồng Trinh hướng dẫn các bà mẹ về việc cung cấp dinh dưỡng cho một đứa bé tại một trong 5 trung tâm dinh dưỡng được thành lập hồi tháng trước

Phòng khám Thánh Arnold Jannsen cộng tác với trung tâm y tế của quận Belu ở East Nusa Tenggara giúp các bà mẹ hiểu rõ hơn cách cung cấp dinh dưỡng thích hợp cho con cái.

Sự hợp tác này thể hiện khi các trung tâm dinh dưỡng khánh thành tại năm khu vực dễ xảy ra các trường hợp suy dinh dưỡng nặng.

Nữ tu Rovina Inna thuộc dòng Đức Mẹ Đồng Trinh quản lý phòng khám Thánh Arnold Jannsen nói mỗi trung tâm dinh dưỡng khai trương vào cuối tháng trước được bố trí ba nhân viên y tế, năm chuyên gia dinh dưỡng và một số nữ tu.

Các trung tâm hướng dẫn bà mẹ cách chuẩn bị bữa ăn tốt cho sức khỏe từ các sản phẩm địa phương như gạo, sắn và đậu xanh, cũng như phân phát bánh quy, sữa và thuốc uống.

“Tôi hy vọng những điều chúng tôi dạy cho các bà mẹ có thể áp dụng được. Họ có thể cho con họ thức ăn bổ dưỡng để trẻ em có thể lớn lên khỏe mạnh” – nữ tu Rovina nói.

Vincentia Bui, nhân viên y tế tại một trong các trung tâm này, cho biết chương trình hy vọng huấn luyện các bà mẹ biết cách lựa chọn dinh dưỡng thích hợp cho con cái họ và đẩy mạnh các lối sống lành mạnh hơn.

“Chúng tôi cùng với các nữ tu cam kết tổ chức cuộc vận động nâng cao nhận thức” – bà nói và tin rằng chương trình có lợi cho các bà mẹ.

“Họ cần được hướng dẫn thường xuyên” – bà đề nghị.

Rosina Taek đã viếng thăm một trong các trung tâm dinh dưỡng và tán thành nhu cầu giáo dục tốt hơn.

“Chương trình rất tốt cho chúng tôi. Nó giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về cách làm thức ăn dinh dưỡng và áp dụng lối sống lành mạnh hơn. Trước đây chúng tôi không biết cách giải quyết suy dinh dưỡng”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng