UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Cầu nguyện cho những người chết vì bom khủng bố

Các linh mục kêu gọi dân chúng nhớ đến những kẻ khủng bố cũng như các nạn nhân khi cầu nguyện

Ngày 19 tháng 7 năm 2011

Cầu nguyện cho những người chết vì bom khủng bố

Tổng giáo phận Delhi đã tổ chức cầu nguyện liên tôn cho các nạn nhân của vụ nổ bom ở Mumbai vào ngày 16-7

Nhiều người thuộc các tôn giáo khác nhau đã tham dự nghi thức cầu nguyện được tổ chức cho các nạn nhân trong các vụ đánh bom ở Mumbai hồi tuần trước tại tổng giáo phận Delhi.

“Chúng ta cũng cầu nguyện cho những phần tử lầm lạc tham gia các hoạt động khủng bố” – Đức Tổng giám mục Vincent Concessao của Delhi phát biểu với khoảng 50 người tham dự nghi thức cầu nguyện trước nhà thờ chính tòa Thánh Tâm hôm thứ bảy.

Ba vụ đánh bom gần như diễn ra cùng lúc hôm 13-7 đã cướp đi sinh mạng của 21 người và làm nhiều người khác bị thương ở Mumbai, thủ phủ thương mại của Ấn Độ. Các vụ đánh bom xảy ra tại các nơi có đông nhân viên văn phòng và người đi làm bằng xe.

“Đây là sự việc rất đau buồn và bất hạnh vì có nhiều người vô tội bị mất mạng” – đức cha nói.

Linh mục phát ngôn viên của tổng giáo phận Dominic Emmanuel, người tổ chức chương trình, kêu gọi mọi người không những lên án các hành động tấn công khủng bố mà còn cầu nguyện cho những kẻ khủng bố để họ thay đổi suy nghĩ và làm việc vì hòa bình và hòa giải.

Linh mục dòng Ngôi Lời còn nói đôi khi con người vì lợi ích riêng và tham lam mà làm những việc sai trái. “Chúng ta nên cầu nguyện cho họ” – ngài nói thêm.

Ngài cho biết thủ đô Ấn Độ có diễn đàn gồm những người thuộc các tôn giáo khác nhau cầu nguyện và chia sẻ buồn vui. Diễn đàn nhóm họp đặc biệt vào các lễ hội tôn giáo lớn.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng