UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Hai miền Triều Tiên đều ‘hạn chế các hoạt động tôn giáo’

Quyền tự do tôn giáo bị vi phạm nghiêm trọng ở cả hai miền Triều Tiên

Ngày 22 tháng 7 năm 2011

Giám đốc điều hành của một nhật báo thâm niên nói quyền tự do tôn giáo bị vi phạm nghiêm trọng ở cả hai miền Triều Tiên.

Lee San-myun, giám đốc nhật báo tôn giáo online Cheonji-ilbo nói Bắc Hàn được xếp vào loại quốc gia đàn áp sinh hoạt tôn giáo còn ở Hàn Quốc, các giáo phái Tin Lành thiểu số bị các giáo phái lớn hơn bắt nạt.

Tuyên bố này được đưa ra tại diễn đàn về “Tự do tôn giáo và lạm dụng nhân quyền” được tổ chức hôm 20-7 tại Trung tâm Báo chí ở Seoul.

Park Gwang-seo, đồng đại diện Viện tự do tôn giáo Hàn Quốc, lưu ý sự vi phạm quyền tự do tôn giáo ở Hàn Quốc cũng nghiêm trọng và dẫn chứng vụ sinh viên Tin Lành cầu nguyện xin phá hủy một ngôi chùa Phật giáo, các hoạt động truyền giáo gây hấn hay đe dọa của tín đồ Tin Lành, và các cuộc viếng thăm tận nhà để truyền giáo.

Ông đề xuất bước đầu tiên hướng tới hòa hợp tôn giáo là phải chấp nhận những khác biệt của nhau.

Nói về tình hình tôn giáo ở Bắc Hàn, chủ tịch tổ chức Thống nhất hạnh phúc Stephen Do Hee-youn nói sự hạn chế tự do tôn giáo ở Bắc Hàn đã được cộng đồng quốc tế biết rõ.

Ông nói hồi tháng 11-2010 Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố Bắc Hàn là nước cần quan tâm đặc biệt vì vẫn còn tiếp tục đàn áp các hoạt động tôn giáo.

Để đẩy mạnh tự do tôn giáo ở Bắc Hàn, ông Do đề nghị các tổ chức tôn giáo Hàn Quốc và quốc tế nên tăng cường trợ giúp nhân đạo cho Bắc Hàn và tạo cho người dân Bắc Hàn có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc với các tôn giáo bên ngoài.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng