UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội công kích hình phạt ‘thiến bằng hóa chất’

Nên tìm một hình phạt khác 'không vi phạm nhân quyền'

Ngày 26 tháng 7 năm 2011

Giáo hội lên tiếng phản đối một đạo luật mới cho phép thiến bằng hóa chất đối với những kẻ ấu dâm.

Luật mới áp dụng cho những kẻ cưỡng hiếp trẻ em dưới 15 tuổi được ban hành hôm 25-7, và Hàn Quốc là quốc gia châu Á đầu tiên cho phép áp dụng hình phạt đặc biệt này, theo Bộ Tư pháp.

Tuy nhiên, các viện sĩ, chuyên gia pháp lý và y khoa, và các lãnh đạo tôn giáo lên án động thái này và gọi đó là một sự vi phạm nhân quyền.

Linh mục Paul Lee Chang-young, thư ký Ủy ban Đạo đức sinh học của các giám mục Hàn Quốc, phát biểu “về nguyên tắc Giáo hội phản đối việc thiến bằng hóa chất” nhưng đồng thời cũng ý thức được tính nhạy cảm của vấn đề, vì nó liên quan đến trọng tội”.

Ngài nhấn mạnh các tội lạm dụng tình dục, đặc biệt là lạm dụng trẻ em, phải bị trừng phạt, nhưng không nên hạn chế các chức năng tự nhiên của một người “bằng phương pháp nhân tạo hay về mặt thể lý” vì đó là các chức năng do Thiên Chúa ban cho.

Liệu hình phạt này có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tội lạm dụng tình dục không, ngài nói Giáo hội địa phương sẽ thường xuyên tổ chức các hội thảo và lớp học để giáo dục người dân về những ảnh hưởng đạo đức từ việc thiến bằng hóa chất.

Ngài còn kêu gọi chính phủ xem xét các biện pháp khác, trong đó có liệu pháp tâm lý.

Tuy nhiên, bộ tư pháp nói cần áp dụng hình phạt này để bảo vệ trẻ em.

Theo bộ, tội lạm dụng tình dục đã tăng cao trong những năm gần đây, buộc chính phủ phải áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.

Theo số liệu thống kê của chính phủ, số nạn nhân bị lạm dụng tình dục dưới 15 tuổi tăng khoảng 52,7% trong bốn năm qua, từ 1.282 vụ vào năm 2005 lên 1.958 vụ vào năm 2008.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng