UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Quan tâm người nghèo nhất trong số những người nghèo

Nhóm khuyết tật hỗ trợ vật chất và tinh thần cho nhau

Ngày 29 tháng 7 năm 2011

Quan tâm người nghèo nhất trong số những người nghèo

Phêrô Nguyễn Thạch tham dự thánh lễ đặc biệt dành riêng cho những người khuyết tật

Hàng trăm người khuyết tật nhận được hỗ trợ vật chất và tinh thần từ một sáng kiến của Giáo hội nhằm giúp họ hội nhập cộng đoàn tín hữu tốt hơn và kiếm kế sinh nhai.

Chị Têrêxa Lê Thị Lan, 34 tuổi, bị bại liệt hai chân từ lúc mới sinh, cho biết chị thường xuyên viếng thăm những giáo dân khuyết tật khác trong hội Tông đồ khuyết tật ở thành phố Đà Nẵng.

Chị Lan, trở lại đạo tháng 10 năm ngoái, nói rằng họ được tặng xe lăn, máy may và học đan thêu để kiếm sống, không phải khó nhọc kiếm ăn lề đường như trước đây.

“Tôi rất biết ơn hội đã làm thay đổi đời sống của tôi được tốt hơn” – chị Lan nhận xét. Chị được các nữ tu Phaolô nuôi dạy sau khi mẹ chị, một dân quân, qua đời vì ung thư gan.

Chị nằm trong trong số 200 người khuyết tật của hội tông đồ này.

Ông Phêrô Nguyễn Thạch, bị cụt chân phải do đạp mảnh vỏ chai chứa hóa chất độc, thiết lập hội này với ba thành viên năm 1998 nhằm giúp người khuyết tật vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống thường ngày.

“Chúng tôi rất mừng là ngày nay hội có cả người Phật giáo, Tin Lành và cả người không tôn giáo hàng tuần thăm viếng nhau và họp mỗi tháng hai lần tại phòng hội của nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng để học hỏi Lời Chúa và sẻ chia vui buồn trong tình huynh đệ” – người đàn ông 58 tuổi cho biết. Họ còn tổ chức trại hè và đi du lịch viếng Đức Mẹ La Vang hoặc các danh lam thắng cảnh trong nước, ông nói thêm.

Người cha của năm đứa con kể rằng các hội viên đóng mỗi ngày 2.000 đồng và hàng năm có hơn 100 triệu đồng giúp cho năm hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhất có vốn làm ăn. Đến nay có 14 người đã theo đạo Công giáo, ông Thạch nói thêm.

Có ba linh mục và hai nữ tu đồng hành cùng hội, và tám giáo dân tình nguyện chở hội viên đi nhà thờ dự lễ ngày Chúa nhật, ông Thạch kể.

Theo thống kê của chính phủ, thành phố Đã Nẵng có 5.828 người khuyết tật.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng