UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tín đồ Islam kêu gọi hòa bình trong tháng Ramadan

Ngày 2 tháng 8 năm 2011

Tín đồ Islam kêu gọi hòa bình trong tháng Ramadan

Nhóm Hồi giáo Philippines cầu nguyện vào hôm thứ hai, bắt đầu tháng Ramadan

Khi thế giới Hồi giáo bắt đầu mừng tháng chay Ramadan, một nhóm Hồi giáo Philippines cam kết thúc đẩy hòa bình hôm 1-8.

Nhóm Hồi giáo Maradeka mang ba hình nộm tượng trưng cho các chính trị gia, gian lận trong bầu cử và tham nhũng đến cầu nguyện vào giờ trưa tại đền thờ Vàng ở Manila.

Nhóm này nói tháng Ramadan là thời gian thích hợp để tín đồ Islam thúc đẩy hòa bình, dân chủ và phát triển trong nước.

Quốc vương Nur Abubakar Hassan, chủ tịch hội đồng tối cao hoàng gia vương quốc Hồi giáo quần đảo Sulu ở miền nam Philippines, kêu gọi người Hồi giáo Philippines mừng tháng thánh thiêng này trong hòa bình.

“Người Hồi giáo là những người yêu chuộng hòa bình, vì thế vào ngày Ramadan người Hồi giáo phải loại bỏ những việc làm xấu xa” – ông nói.

Sakiran Hajan, lãnh đạo Hồi giáo ở miền trung Philippines, cho biết cam kết duy trì hòa bình trong nước là chủ đề cho tháng Ramadan năm nay ở vùng Visayas.

“Chúng tôi lặp lại cam kết của mọi người Hồi giáo ở Visayas, đặc biệt là ở Cebu, luôn làm việc cùng các cơ quan hành pháp và các đơn vị chính quyền địa phương để duy trì sự thái bình mà chúng ta đang có” – ông nói.

Ông kêu gọi tất cả người Hồi giáo Philippines “tái khẳng định cam kết hòa bình”.

Hajan nói xung đột giữa quân đội Philippines và băng nhóm Abu Sayyaf ở tỉnh Sulu sẽ không ảnh hưởng đến việc mừng tháng chay thiêng liêng này.

Các tay súng vũ trang được cho là thành viên của nhóm này đã phục kích và giết hại bảy lính thủy đánh bộ và làm 27 người khác bị thương trong tuần trước. Tin cho biết có một số binh lính bị chặt đầu.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng