UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo dân tham gia hiến máu nhân đạo

Ngày 9 tháng 8 năm 2011

Người Công giáo ở giáo phận Kontum vừa hiến máu nhân đạo cho các bệnh viện trong một nỗ lực nhằm cải thiện nguồn cung cấp máu khẩn cấp.

“Giáo phận chúng tôi hàng năm tổ chức hiến máu cho các bệnh viện trong vùng vì nhiều lần tôi vào bệnh viện nhìn thấy anh chị em dân tộc đau khổ vì không có máu để truyền” – Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh của giáo phận Kontum cho biết.

Ngài nói năm nay có khoảng 150 giáo dân từ 18 giáo xứ đã tình nguyện hiến máu tại nhà thờ Thăng Thiên ở thành phố Pleiku hôm 5-8.

Đức cha Oanh, người cũng đã hơn một lần nhờ người khác hiến máu ở bệnh viện, nói với các tình nguyện viên hiến máu rằng “Anh chị em dân tộc thiểu số chịu rất nhiều thiệt thòi vì không có tiền để truyền máu tại các bệnh viện vốn rất khan hiếm máu”. Tin tưởng vào tình thương và sự quan phòng của Thiên Chúa, lượng máu mà họ hiến tặng sẽ có ngày đến được với chính người nghèo của họ tại các bệnh viện, ngài nhấn mạnh.

“Hiến máu là hành động cứu người, lúc này mình cứu người, thì chắc chắn lúc khác người sẽ cứu lại mình” – linh mục Phêrô Nguyễn Vân Đông, chánh xứ Thăng Thiên, cho biết.

Có khoảng 20 bác sĩ, nhân viên và chuyên viên y tế của bệnh viện tỉnh Gia Lai và của hội Chữ Thập đỏ tỉnh tiến hành xét nghiệm và lấy máu.

Người hiến máu được bồi dưỡng 130.000 đồng kèm với một thẻ hiến máu để nếu sau này họ cần máu, thì bệnh viện sẽ trả lại đúng lượng máu mà họ đã cho”.

Ông Giuse Bùi Văn Thế, thư ký giáo xứ Thăng Thiên, nói rằng: “Tôi rất vui khi làm được một nghĩa cử tốt đẹp để cứu lấy anh chị em mình trong bệnh viện”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng