UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Quỹ tài trợ Công giáo đầu tiên được công nhận ở Trung Quốc

Quỹ Jinde Charities ở Hà Bắc sẽ dùng địa vị mới để cải thiện phục vụ

Ngày 10 tháng 8 năm 2011

Quỹ tài trợ Công giáo đầu tiên được công nhận ở Trung Quốc

Nhân viên của Quỹ cứu trợ Jinde Charities áo đỏ giúp trẻ em dân tộc Tây Tạng ở Yushu sau trận động đất hồi tháng 4-2010

Quỹ Jinde Charities của Giáo hội nằm ở Thạch Gia Trang chính thức trở thành quỹ tài trợ sau 14 năm phục vụ trong xã hội Trung Quốc.

Tổ chức từ thiện xã hội của Giáo hội ở tỉnh Hà Bắc, miền bắc Trung Quốc, được công nhận hồi tháng Năm, nhưng bắt đầu hoạt động với cái tên mới “Quỹ Jinde Charities Hà Bắc” hồi tuần trước, cùng với một tài khoản đóng góp và con dấu mới.

Maria Hu Limin, giám đốc bộ phận gây quỹ, nói khác biệt lớn nhất hiện nay là “chúng tôi đã trở thành một tổ chức miễn thuế hợp pháp và chúng tôi có thể phát hành biên lai cho những người đóng góp theo tiêu chuẩn do bộ tài chính nhà nước in”.

Tổ chức trước đây được gọi là “Beifang Jinde” được thành lập tại Hà Bắc năm 1997, và được nhà nước công nhận vào năm sau đó.

Năm 2006, tổ chức đổi tên thành “Trung tâm dịch vụ Jinde Charities Hà Bắc” hay gọi tắt là “Jinde Charities” và được chính quyền tỉnh Hà Bắc đăng ký là tổ chức phi lợi nhuận.

“Jinde Charities tìm cách xin địa vị quỹ tài trợ từ năm 2004 và nỗ lực trở thành chuyên nghiệp hơn, có trách nhiệm hơn và minh bạch hơn” – theo linh mục John Baptist Zhang Shijiang, người sáng lập tổ chức.

Vị linh mục của giáo phận Hình Đài nói họ đã tăng cường xây dựng năng lực tổ chức, cải thiện công tác quản lý và tài chính, bằng cách đào tạo chuyên sâu cho nhân viên và thường xuyên cập nhật thông tin trên website của họ.

Vì trong những ngày này hành vi và hoạt động của một số tổ chức đang bị giám sát kỹ, “chúng tôi sẽ có những yêu cầu nghiêm khắc hơn với nhóm của chúng tôi từ đây trở đi để tổ chức trở thành diễn đàn tình thương đáng tin cậy” – linh mục John Ren Dahai, tổng thư ký quỹ, phát biểu.

Jinde Charities hoạt động trong một số lĩnh vực như cứu trợ nhân đạo khẩn cấp, phát triển xã hội, giáo dục đào tạo, cấp học bổng, phòng chống HIV/AIDS và chăm sóc người cao tuổi.

Cha Ren còn hy vọng tăng cường hợp tác với các đối tác trong và ngoài Trung Quốc để giúp đỡ người nghèo nhiều hơn.

Maria Hu nói bước kế tiếp sẽ nâng cao thêm địa vị của tổ chức mới để có thể tổ chức gây quỹ trong công chúng.

Hiện nay tổ chức nhận sự đóng góp từ các nhà hảo tâm cả trong lẫn ngoài nước, nhất là từ người Công giáo và một số người ngoài Công giáo trên khắp Trung Quốc, cũng như từ một số tổ chức đối tác.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng