UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Người trẻ chuẩn bị lên đường sang Tây Ban Nha

Ngày 11 tháng 8 năm 2011

Người trẻ chuẩn bị lên đường sang Tây Ban Nha

Giới trẻ Bangladesh dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới 2011 tham dự cuộc họp cuối cùng trước khi khởi hành đến Tây Ban Nha

Giới trẻ Công giáo được chọn tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới (WYD) năm nay tại Tây Ban Nha vừa tham dự cuộc họp chuẩn bị cuối cùng vào sáng 10-8 tại Ủy ban Giới trẻ của các giám mục trước khi lên đường ngày 11-8.

16 thành viên trong phái đoàn tìm cách tự chuẩn bị về mặt tâm linh cho chuyến đi bằng cách suy niệm và cầu nguyện.

“Chúng tôi đã có ba buổi họp mặt với các tham dự viên năm nay. Chúng tôi cấp cho họ các bản sao thông điệp của Đức Thánh cha nhân dịp này để giúp họ nắm bắt tinh thần của sự kiện” – linh mục Patrick Simon Gomes, thư ký ủy ban và là người điều phối giới trẻ cả nước, phát biểu.

Cha Gomes sẽ đi cùng phái đoàn gồm 10 bạn trẻ, Đức Giám mục chủ tịch ủy ban thuộc dòng Thánh Giá Moses Costa của Chittagong, ba linh mục, một nữ tu và một thầy dòng.

Khi đến Tây Ban Nha, phái đoàn sẽ viếng thăm tổng giáo phận Toledo, cách Madrid khoảng 70 km, và tham dự chương trình “Những ngày trong giáo phận”, việc làm bắt buộc đối với tất cả các phái đoàn tham dự WYD.

Salgira Mree, người bộ lạc Garo 21 tuổi đến từ giáo phận Mymensingh và là thành viên trong phái đoàn, nói anh hứng thú với ý nghĩa tâm linh của chuyến đi Tây Ban Nha và háo hức muốn được gặp mặt Đức Thánh cha.

“Chúng tôi đã được chỉ dẫn rất kỹ về cách cư xử, chia sẻ niềm tin tôn giáo và văn hóa với các bạn nước ngoài, cũng như học hỏi những cái mới từ họ. Chúng tôi đã được nhắc nhiều lần rằng WYD là một chuyến hành hương tâm linh”.

Cha Gomes nói mặc dù có sự nhiệt tình, nhưng khâu chuẩn bị cho WYD không dễ.

“Để khuyến khích giáo dân, đặc biệt là giới trẻ nắm bắt tinh thần của WYD là một thách thức.
Họ thường nghĩ đó là một chuyến du lịch vì đối với nhiều người nó mang lại cho họ cơ hội đầu tiên để ra nước ngoài, và điều này làm họ háo hức”.

Chi phí cho chuyến đi cũng gây khó khăn vì hầu hết các bạn trẻ được chọn xuất thân từ các gia đình nghèo.

“Họ đóng góp 300 Mỹ kim, nhưng tổng chi phí ước tính cao hơn nhiều. Số còn lại do các nhà hảo tâm tài trợ” – Cha Gomes nói.

Ngài nói thêm có được cơ hội phái đoàn tạo cho họ, các tham dự viên phải đáp trả lại.

Các đại diện cùng gia đình họ được yêu cầu ký cam kết sẽ trở về quê sau sự kiện này và dành ba năm phục vụ trong sứ vụ giới trẻ.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng