UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giới trẻ tập hợp mừng WYD

Đây là cơ hội để giới trẻ địa phương bày tỏ tình liên đới với các tham dự viên tại Madrid

Ngày 16 tháng 8 năm 2011

Giới trẻ tập hợp mừng WYD

Đức Tổng Giám mục Stêphanô Nguyễn Như Thể của Huế thứ hai bên phải, các linh mục và giới trẻ Công giáo tại buổi tập trung

Khi Đại hội Giới trẻ thế giới (WYD) bắt đầu khai mạc tại Tây Ban Nha, hàng ngàn bạn trẻ Công giáo ở miền Trung vừa thể hiện tình liên đới với các đại diện trên khắp thế giới tại một cuộc tập trung đặc biệt.

Khoảng 2.000 bạn trẻ đồng phục áo mũ ở tổng giáo phận Huế tập trung tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang ở tỉnh Quảng Trị hôm 14-15/8. Ban Mục vụ tổng giáo phận tổ chức cuộc tập trung có chủ đề Bén rễ và được xây dựng trên nền tảng Đức Kitô.

“Mục đích của sự kiện này là giúp giới trẻ giáo phận có cơ hội bày tỏ tình liên đới gia đình với các đại diện giới trẻ trên khắp thế giới tại Tây Ban Nha từ quê nhà” – linh mục Bênêđictô Ngô Văn Hài, một trong những người tổ chức, cho biết.

Cha Hài nói rằng giới trẻ địa phương không có đủ tài chính trang trải chi phí đi hành hương đến Tây Ban Nha để dự Đại hội Giới trẻ thế giới lần 26 được.

Ngài nói hôm qua người dân địa phương cũng tề tựu về La Vang để tham dự lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời và cầu nguyện cho WYD được thành công.

Giới trẻ vỗ những tràng pháo tay lớn sau khi linh mục Antôn Nguyễn Văn Tuyến, trưởng Ban Mục vụ Giới trẻ, nói với họ rằng “Đức Thánh cha đang vẫy tay và mỉm cười chào đón chúng ta” và ngài chỉ tay vào bức hình lớn của Đức Giáo hoàng.

Các tham dự viên nói họ rất vui khi tham dự sự kiện này mang tính thúc đẩy tình liên đới với nhau.

“Đây là một sự an ủi lớn cho chúng tôi những người không thể đi Tây Ban Nha” – một bạn trẻ cho biết.

Trong suốt sự kiện, giới trẻ còn chia sẻ thực hành đức tin, kiệu tượng Đức Mẹ quanh thánh địa, dâng hoa, lần hạt, chầu Thánh Thể và diễn văn nghệ.

Chỉ có năm tu sĩ trong tổng giáo phận được các ân nhân tài trợ để đi tham dự WYD.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng