UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đàm phán có thể đã kết thúc giữa Giáo hội và chính phủ

Người Công giáo lên tiếng bày tỏ thất vọng về quyết định ưu tiên việc thông qua dự luật sức khỏe sinh sản

Ngày 18 tháng 8 năm 2011

Đàm phán có thể đã kết thúc giữa Giáo hội và chính phủ

Người Công giáo treo biểu ngữ chống lại việc kiểm soát sinh sản bên ngoài một nhà thờ ở tỉnh Bulacan

Giáo hội Công giáo nói khả năng đàm phán thêm với chính phủ về hạn chế sinh đẻ gần như là con số không sau khi Tổng thống Benigno Aquino quyết định dự luật sức khỏe sinh sản gây tranh cãi là biện pháp ưu tiên hôm 16-8.

“Tôi nghĩ cơ hội đối thoại rất mong manh vì chính ông Aquino đã đóng cửa qua quyết định này” – linh mục Melvin Castro, thư ký điều hành Ủy ban Gia đình và Sự sống của Hội đồng Giám mục, phát biểu.

Hôm 16-8, ông Aquino nói ông muốn “hành động khẩn trương” về các biện pháp ưu tiên mà ông đã trình Quốc hội, trong đó có dự luật sức khỏe sinh sản (RH).

“Đây là chuyện hết sức buồn vì ông nói trong diễn văn về tình trạng đất nước rằng ông muốn đối thoại với chúng tôi, và còn khen ngợi một số lãnh đạo Giáo hội Công giáo nữa” – cha Castro nói.

Ngài nói thêm: “Dường như ông thực sự không muốn đối thoại và việc này chứng minh cho điều đó”.

Đức Tổng giám mục Jose Palma của Cebu, chủ tịch kế tiếp của Hội đồng Giám mục, bày tỏ thất vọng về quyết định của ông Aquino.

“Tôi bức xúc vì dự luật RH là một trong những ưu tiên được trình trong Quốc hội” – vị giám chức phát biểu khi kêu gọi các tín hữu mạnh mẽ phản đối việc thông qua biện pháp này.

“Cá nhân tôi muốn khuyến khích nhiều người tin vào chính nghĩa của Thiên Chúa, các giá trị Tin Mừng rao giảng và lập trường chúng ta đã bảo vệ trong những tháng qua ủng hộ chính nghĩa này” – Đức cha Palma nhấn mạnh.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng