UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Nhu cầu cứu trợ tăng sau đợt lũ lụt mới

Mưa lớn gây trở ngại cho những nỗ lực cứu trợ nạn nhân của trận lũ năm ngoái

Ngày 19 tháng 8 năm 2011

Nhu cầu cứu trợ tăng sau đợt lũ lụt mới

Những người sống sót đang sống bên lề đường ở tỉnh Sindh

Các cuộc khảo sát gần đây của Caritas Pakistan cho thấy nhu cầu cứu trợ ngày càng lớn ở tỉnh Sindh, nơi bị lũ lụt tàn phá.

“Nhóm phản ứng khẩn cấp của chúng tôi đang tổ chức khảo sát đánh giá nhu cầu giữa lúc mưa xối xả và đường sá bị tắc nghẽn” – Shamas Shamaun, thư ký điều hành Caritas Pakistan Hyderabad (CPH), phát biểu.

“Thảm họa này làm cho giai đoạn phục hồi nạn nhân của những trận lũ lụt năm ngoái khó khăn hơn. Chúng tôi cần thêm tài trợ để giúp những người tản cư mới” – ông nói thêm.

Mưa lớn bắt đầu hồi tuần trước đã phá hủy hàng ngàn ngôi nhà và cuốn trôi hàng trăm mẫu mùa màng trong sáu huyện của tỉnh Sindh.

Các phương tiện truyền thông đưa tin có đến 1,1 triệu người bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa theo mùa trong vùng, nơi có 1,8 triệu người đang sống trong các trại tị nạn sau đợt lũ tàn phá năm ngoái.

Linh mục quản xứ James Kajo trong thị xã Kunri cho biết có 30 gia đình Kitô hữu đã phải sơ tán do vùng này hiện đang bị ngập sâu tới 2,1 mét.

“Nhà của họ đã bị phá hủy và những người sống sót trước mắt cần thuyền để di chuyển đến nơi an toàn hơn” – ngài nói thêm.

Thầy dòng Phanxicô Walfred Mohan nói ngài đã viếng thăm năm ngôi làng trong quận Badin.

“Rất nhiều ngôi nhà đất nằm ở khắp nơi trong các ngôi làng trống vắng. Khoảng 150 gia đình Kitô giáo hiện đang sống bên lề đường. Chúng tôi đang cố gắng liên lạc với nhiều người hơn”, thầy kể và thêm rằng các tu sĩ dòng Phanxicô và Capuchin dự định gởi lương thực cho các nạn nhân thiểu số trong tháng này.

Các nhân viên làm việc với CPH nói họ cũng dự định thành lập ít nhất ba trạm y tế trong tỉnh tuần này và phát lương thực, dụng cụ vệ sinh và nước đóng chai trong các giai đoạn cứu trợ sau này.

Tổ chức đã lên danh sách cứu trợ cho 2.000 gia đình bị ảnh hưởng các trận lũ năm ngoái, làm 1/5 quốc gia này chìm ngập trong nước.

Giai đoạn phục hồi cung cấp cho mỗi gia đình một cặp dê, bình lọc nước và bếp lò tiết kiệm nhiêu liệu.

Tháng trước, CPH đã giao vật liệu xây dựng cho 500 gia đình. Đang có kế hoạch chuẩn bị đất cho 600 nông dân, trồng 50.000 cây, tiêm chủng cho 10.000 con gia súc, và còn có các dự án khác nữa.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng