UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội hỗ trợ phụ nữ lỡ lầm làm lại cuộc đời

Cấp vốn làm ăn để bỏ nghề cũ

Ngày 24 tháng 8 năm 2011

Giáo hội hỗ trợ phụ nữ lỡ lầm làm lại cuộc đời

Phụ nữ lỡ lầm bán trái cây trên đường phố để kiếm sống

Một câu lạc bộ Công giáo đang giúp đỡ nhiều phụ nữ từng làm nghề mại dâm và con cái họ ở Nha Trang bắt đầu một cuộc sống mới.

“Chúng tôi rất biết ơn họ đã cho chúng tôi cơ hội làm lại cuộc đời và lấy lại nhân phẩm của mình” – chị Võ Thị Thu, một trong số những người hưởng lợi từ dự án của câu lạc bộ, cho biết.

Câu lạc bộ Hoa Biển giúp chị Thu ba triệu đồng vào năm 2009. Dù không có nghề nghiệp gì và học hành không đến đâu, nhưng chị đã dùng số tiền này mua bán trái cây ở chợ để mưu sinh.

Chị Thu, 40 tuổi, kể đứa con gái 12 tuổi của chị từng bị hãm hiếp ở nhà trọ khi chị vắng nhà nay đã được chữa trị, làm giấy khai sinh, đi học và một gia đình Công giáo nhận nuôi cháu. “Tôi thật hạnh phúc vì điều đó” – chị thổ lộ.

Chị Maria Nguyễn Thị Phúc, một nhân viên xã hội phụ trách câu lạc bộ với 20 thành viên, cho biết họ đang giúp vốn cho 30 phụ nữ từng hành nghề mại dâm để họ buôn bán kiếm sống và bỏ nghề cũ. “Chúng tôi cũng giúp chị em học nghề và chăm sóc sức khỏe cho họ” – chị Phúc nói thêm.

Thành phố biển Nha Trang thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước và có khoảng 3.000 phụ nữ làm nghề mại dâm. “Các tình nguyện viên của chúng tôi rảo quanh các nhà hàng, khách sạn, quán bar và nhà chứa để khuyến khích chị em bỏ nghề này”, chị Phúc nói.

Qua sự hỗ trợ của Tổ chức Sức khỏe và Gia đình Thế giới, một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Mỹ – chị kể thêm – “Chúng tôi còn giúp chữa trị bệnh tật và hỗ trợ vật chất cho con cái họ nữa”.

Những nỗ lực của câu lạc bộ được đền đáp khi “ba chị em từng hành nghề mại dâm nay đã theo đạo Công giáo” – chị Phúc nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng