UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Huế chuẩn bị đón đại diện Tòa Thánh

Vị đại diện Tòa Thánh sẽ được nghỉ ngơi tại các cơ sở của Giáo hội

Ngày 25 tháng 8 năm 2011

Huế chuẩn bị đón đại diện Tòa Thánh

Các nữ tu dòng Phaolô tập luyện văn nghệ để chào đón Đức Tổng Giám mục Girelli

Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam, sẽ thăm các giáo phận miền Trung vào từ 3-18/9 tới và lưu trú tại các cơ sở của Giáo hội.

Đức Tổng giám mục Girelli sẽ lưu lại Trung tâm Mục vụ của tổng giáo phận Huế trong hai ngày 3-4/9 để có thể gặp gỡ linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo dân, một nguồn tin từ tổng giáo phận Huế cho biết.

Trước đây các viên chức của Tòa Thánh đều phải ở các khách sạn thay vì trong các cơ sở của Giáo hội.

Một số người trong Giáo hội hy vọng sự cởi mở này là dấu hiệu tốt trong quan hệ giữa Giáo hội và nhà nước.

“Chúng tôi đã có cuộc họp hội đồng linh mục gồm hai giám mục và 10 linh mục tại Trung tâm Mục vụ mới đây để lên kế hoạch chi tiết đón tiếp vị đại diện Tòa Thánh” – nguồn tin không muốn nêu tên cho biết.

Đức Tổng giám mục Girelli sẽ thăm Trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc La Vang 213 năm tuổi và dâng Thánh lễ đặc biệt ở đó trước khoảng 1.000 tín hữu.

Chúa nhật 4/9, cả thành phố Huế và các vùng phụ cận không có thánh lễ sáng, hơn 50 linh mục quản xứ cùng giáo dân tựu về nhà thờ chính tòa Phú Cam để đón tiếp và dự lễ với Đức Tổng giám mục Girelli. Vị đại diện Tòa Thánh cũng sẽ có cuộc đối thoại trực tiếp dự kiến với 5.000 giáo dân về ý kiến xây dựng Giáo hội địa phương.

Đức Tổng giám mục Girelli sẽ gặp gỡ chính quyền hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế.

Trong suốt chuyến thăm hai tuần ở Việt Nam lần thứ ba này, Đức Tổng giám mục Girelli còn thăm các giáo phận Ban Mê Thuột, Đà Nẵng, Kontum, Nha Trang và Quy Nhơn nữa.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng