UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Phật giáo ủng hộ các nhà đài

Các mạng lưới tôn giáo liên kết thúc giục thông qua dự luật phân bố quảng cáo cho các tổ chức truyền thông nhỏ

Ngày 31 tháng 8 năm 2011

Phật giáo ủng hộ các nhà đài

Giám đốc các mạng lưới phát thanh truyền hình tôn giáo, trong đó có cha John Oh Ji-yeong bên phải, gặp gỡ hoà thượng Jaseung giữa, trưởng ban điều hành Phật giáo Jogye Order

Những người đứng đầu ba mạng lưới truyền thông tôn giáo đã được một lãnh đạo cấp cao trong Phật giáo ủng hộ cuộc vận động kêu gọi quốc hội thông qua dự luật bảo đảm nhà nước ủng hộ các tổ chức truyền thông nhỏ đang điêu đứng.

Giám đốc các mạng lưới này trong đó có giám đốc Đài Phát thanh Pyeonghwa Công giáo (PBC) đã gặp gỡ hòa thượng Jaseung, trưởng ban điều hành Phật giáo Jogye Order hôm 29-8 để tìm kiếm sự ủng hộ của Phật giáo.

Linh mục John Oh Ji-yeong, giám đốc PBC, phát biểu với ông rằng sự sống còn của các mạng lưới tôn giáo nhỏ phụ thuộc vào việc dự luật được nhanh chóng thông qua quốc hội.

“Các mạng lưới tôn giáo có nguy cơ bị phá sản nếu dự luật này không được nhanh chóng thông qua” – cha Oh nói với ông.

Năm 2008, Tòa án Hiến pháp ra phán quyết sự độc quyền phân bổ doanh thu quảng cáo của Công ty Quảng cáo truyền thông Hàn Quốc là “trái pháp luật”, nhưng đồng thời thừa nhận “nhà nước có bổn phận ủng hộ các hãng truyền thông nhỏ”.

Kể từ đó các tổ chức nhỏ cạnh tranh một cách vô vọng với các công ty lớn hơn để kiếm thu nhập từ quảng cáo, thôi thúc các hãng nhỏ yêu cầu chính phủ đưa ra dự luật bảo đảm cho họ có được quảng cáo.

Nhưng dự luật mới đã bị sa lầy trong quốc hội do tranh cãi giữa các đảng cầm quyền và phe đối lập.

Tại cuộc hội kiến, hòa thượng Jaseung cam đoan với các giám đốc truyền thông rằng họ có được sự ủng hộ của Phật giáo.

“Các công ty truyền thông thế tục nhắm lợi nhuận, nhưng các mạng lưới tôn giáo thường chú tâm vào nhân bản trong chương trình phát thanh và phát hình của mình. Vì thế chúng ta nên đấu tranh bảo vệ các giá trị và tích cực hợp tác với các tôn giáo khác để bảo đảm dự luật được thông qua trong năm nay”.

Các giám đốc truyền thông còn định thăm các lãnh đạo Kitô giáo vào tháng tới để giành sự ủng hộ của họ.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng