Giáo xứ gây ý thức truyền giáo cho thiếu nhi

Thiếu nhi múa hát đón Trung thu

Chương trình mừng Trung thu do giáo xứ tổ chức giúp thiếu nhi Công giáo có cơ hội thực hành truyền giáo bằng cách mời bạn bè tham dự.

Còn hơn một giờ nữa mới tới giờ phát quà Trung thu, nhưng em Nguyễn Đức Đạt và hai bạn cùng xóm đã đến chờ ở sân nhà thờ theo lời mời của Bin, một thiếu nhi giáo xứ Tân Định.

“Con đến đây chơi với Bin là bạn cùng xóm với con, chút nữa con sẽ được xem múa lân và được ăn bánh nữa, chắc con sẽ vui lắm”, Đạt, 9 tuổi, học sinh lớp 4, nói như đã biết rõ rằng em sẽ được gì khi đến đây.

Cậu bé 9 tuổi có đôi mắt đen láy, chắp đôi bàn tay nhỏ nhìn về phía nhà thờ và “cầu nguyện để nhà con không phải dọn nhà đi nơi khác ở, nếu mà phải dọn đi chắc con sẽ nhớ các bạn ở đây lắm”. Nhà em ở khu bị giải tỏa sẽ phải dọn đi vào ngày 20 tháng này.

Khoảng 300 em một nửa trong đó là lương giáo tham dự chương trình đón Trung thu tại nhà thờ Tân Định ở thành phố Hồ Chí Minh tối hôm qua.

Chương trình gồm hát múa sinh hoạt, múa lân, trình diễn ảo thuật và phát quà.

Một số trẻ em đường phố mặc những bộ quần áo cũ, chân không đi dép, tỏ ra rất dạn dĩ và hăng hái chạy lên sân khấu tham gia các trò chơi và hát có thưởng khi được người dẫn chương trình mời tham gia.

“Chương trình nhằm giúp cho thiếu nhi tập sống truyền giáo theo tinh thần của chương trình truyền giáo cho lương dân mà giáo xứ đã triển khai vài năm qua” – linh mục Inhaxiô Nguyễn Văn Đức, phó xứ, cho biết.

Cha Đức, 50 tuổi, nhấn mạnh hoạt động hàng năm này còn nhằm “tạo cho các em thiếu nhi giáo xứ, trẻ đường phố và trẻ em trong các gia đình lương giáo một bầu khí vui Trung thu trong sự hòa đồng và gần gũi”.

Ông  Phêrô Nguyễn Văn Hùng, một giáo dân, nói rằng giáo xứ truyền giáo bằng cách mỗi người, mỗi gia đình kết bạn với những người ngoài Công giáo qua đó giới thiệu Chúa cho họ.

“Năm nay tôi dẫn hai em thiếu nhi không có đạo trong xóm đến vui Trung thu nhằm tạo sự giao lưu giữa các em và thiếu nhi trong xứ. Từ đó giúp thiếu nhi hiểu thêm rằng truyền giáo không chỉ là trách nhiệm của các linh mục, của người lớn mà còn là trách nhiệm của các em thiếu nhi.”