Trung thu mang lại niềm vui cho trẻ em nghèo

Hôm 11-9 các nữ tu Công giáo và tu sĩ Phật giáo ở Huế đã tổ chức đêm hội Trung thu cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS nhằm nâng cao tinh thần cho các em.

92 em có cha mẹ đã chết vì bệnh HIV/AIDS hoặc bị nhiễm HIV, vui chơi thỏa thích khi ăn kẹo bánh, uống sữa, nhận lồng đèn các loại, nón hề, thi hát đơn ca những bài về thiếu nhi và xem múa lân tại Tuệ tĩnh đường Hải Đức ở thành phố Huế. Quà là bánh trung thu, sữa, đồ chơi và phong bì 30.000 đồng.

Các em được ông bà, cô, chú, bác đưa tới Tuệ tĩnh đường.

Nữ tu Madelene Nguyễn Thị Luyến cho biết chương trình do hai phòng khám từ thiện Kim Long của dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm và Hải Đức của Phật giáo đồng tổ chức.

“Mục đích là mang lại niềm vui và hạnh phúc cho các cháu bị nhiễm HIV/AIDS vì các em sống chung với người thân nghèo khổ” – chị Luyến nói.

“Sự hợp tác này giúp hai bên đoàn kết và gắn bó với nhau để phục vụ xã hội” – chị Luyến nói.

“Chúng tôi biết ơn ban tổ chức đã giúp con cháu chúng tôi có được ngày tết Trung thu đặc biệt” – bà Nguyễn Thị Gái, 70 tuổi, dẫn ba đứa cháu nội mồ côi mẹ tham dự chương trình, nhận xét.

Ba cháu của bà tuổi từ 3-6 ở với bà vì cha chúng cũng bị nhiễm HIV bỏ đi làm ăn xa.

Bác sĩ Trần Thị  Ngọc, giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Thừa Thiên – Huế, khen hai tôn giáo còn hỗ trợ vật chất và tinh thần cho 145 trẻ em bị ảnh hưởng HIV bằng nguồn kinh phí riêng của mình. Họ còn nâng cao nhận thức không kỳ thị người có HIV tại cộng đồng và trường học.

Trong khi đó các nữ tu của dòng Thánh Phaolô thành Chartres tổ chức cho 700 em không Công giáo múa lân, thi thả diều, đá bóng, văn nghệ mừng Trung thu. Các em là con những người di dân và dân vạn đò ở Huế còn nhận quà gồm bánh trung thu, kẹo, sữa.