UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Chiến dịch chống hút thuốc lá bước đầu thành công

Ngày 14 tháng 9 năm 2011

Chiến dịch chống hút thuốc lá bước đầu thành công

Nhiều người tham dự giờ chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho việc bỏ thuốc lá

Giáo xứ Tân Định ở thành phố Hồ Chí Minh gần đây phát động chiến dịch gây ý thức bỏ hút thuốc lá và gặt hái thành công bước đầu.

“Sau hai tháng giáo xứ mời gọi giáo dân bỏ hút thuốc lá, kết quả thật đáng vui mừng khi có người vợ đến cám ơn và khoe rằng chồng của bà đã dừng hút thuốc lá, dù bao lâu nay vợ con can ngăn nhiều lần mà ông không thể bỏ được” – linh mục phó xứ Gioakim Nguyễn Thành Tựu nhận xét.

Cha Tựu nói chiến dịch nhằm giúp người dân bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, đồng thời gây ý thức chống ô nhiễm môi trường.

Vị linh mục 39 tuổi cho hay giáo xứ kêu gọi giáo dân chầu Thánh Thể vào các tối thứ ba cầu nguyện cho người hút thuốc bỏ thói quen xấu này, viết thư mục vụ trong tờ tin hàng tuần của giáo xứ, mời bác sĩ thuyết trình về tác hại của hút thuốc lá.

Ông Augustin Đặng Thiên Tùng, 56 tuổi, cho biết ông đã bỏ hút thuốc lá để hưởng ứng chiến dịch và làm gương cho người khác. Ông hút thuốc từ 40 năm qua và hút hơn hai gói mỗi ngày.

Bà Maria Đoàn Thị Mộng Điệp tham dự giờ chầu Thánh Thể hàng tuần để cầu xin cho anh và em trai của bà nhanh chóng bỏ hút thuốc lá.

“Hút thuốc lá là lỗi đức bác ái đối với vợ con và người chung quanh – người phụ nữ 53 tuổi nhận định – bỏ thuốc lá không phải là chuyện dễ dàng nên cần cầu nguyện cho họ”.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam có khoảng 40.000 người chết hàng năm vì các căn bệnh do hút thuốc lá. Hơn một nửa đàn ông ở tuổi trưởng thành hút thuốc lá và phần lớn bắt đầu hút thuốc từ 13-15 tuổi.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng