UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các lãnh đạo tôn giáo lên án vụ tấn công

Một kẻ đánh bom liều chết bị thiệt mạng và làm bị thương ít nhất 20 Kitô hữu sau lễ Chúa nhật

Ngày 27 tháng 9 năm 2011

Các lãnh đạo tôn giáo lên án vụ đánh bom liều chết tại nhà thờ Tin Lành ở Solo, Trung Java, hôm 25-9, làm một người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Sáng 25-9, kẻ đánh bom tấn công khi cộng đoàn đang rời khỏi nhà thờ Gereja Bethel Injil Sepenuhnya ở Kepunton, Solo, sau lễ Chúa nhật.

Kẻ đánh bom bị chết trong khi những người bị thương được đưa đến hai bệnh viện gần đó.

“Chúng tôi lên án vụ đánh bom này. Đây là hành động dã man và phi đạo đức” – Nurson Wahid, chủ tịch GP Ansor, Uỷ ban Giới trẻ của nhóm Hồi giáo lớn nhất Indonesia Nahdlatul Ulama (NU), phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở của nhóm này ở Jakarta.

Ông kêu gọi các lãnh đạo của Nahdlatul Ulama, Cộng đoàn các Giáo hội ở Indonesia, và Hội đồng Giám mục Indonesia chỉ đạo tín hữu luôn cảnh giác.

Đại diện Cộng đoàn các Giáo hội ở Indonesia (PGI) và Hội đồng Giám mục Indonesia cũng có mặt tại cuộc họp báo.

“Chúng tôi lấy làm tiếc về vụ tấn công người đi lễ. Đây là hành động xúc phạm đến Thiên Chúa” – linh mục Antonius Benny Susetyo, thư ký điều hành Ủy ban Đoàn kết và Liên tôn của các giám mục, phát biểu. Ngài còn kêu gọi người dân “đoàn kết chống khủng bố”.

Mục sư Jeiri Sumampaw của PGI bị sốc vì cuộc đánh bom này.

“Nhà thờ trở thành mục tiêu bạo động hết lần này đến lần khác” – ông than phiền.

Ông nói vụ tấn công ở Solo làm mọi người sửng sốt vì các mục sư Tin Lành trong vùng từng nói với ông rằng quan hệ giữa Kitô hữu và người Hồi giáo trong vùng tốt đẹp.

Solo là quê nhà của Abu Bakar Bashir, được mọi người cho là lãnh đạo tinh thần của nhóm vũ trang Hồi giáo Jemaah Islamiah.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng