Giới trẻ cam kết xây dựng hòa bình

Khoảng 250 bạn trẻ thuộc các tôn giáo khác nhau vừa tham dự diễn đàn giới trẻ liên tôn nhằm tìm hiểu rõ hơn về các tôn giáo và cùng làm việc vì một thế giới hòa bình hơn.

Ban giới trẻ liên tôn hợp tác hành động vì hòa bình (IYCAP) của Quỹ Shalom và một hòa thượng ở chùa Wailuwon ở thành phố Bago tổ chức sự kiện có chủ đề “Họp mặt hướng tới hợp tác hành động” tại chùa Wailuwon hôm 24-9.

Quỹ Shalom là tổ chức phi chính phủ Kitô giáo đến Myanmar năm 2000 với mục đích làm việc vì hòa bình và phát triển trong quốc gia này.

Tại sự kiện, các tham dự viên được nghe các bài nói chuyện, tổ chức thảo luận nhóm và chơi trò chơi.

“Mặc dù chúng ta thuộc các tôn giáo khác nhau, nhưng mục tiêu, ý nguyện và niềm tin của chúng ta giống nhau. Chúng ta sẽ có thể giành được chiến thắng và hòa bình nếu chúng ta làm việc chung với nhau” – Saboi Jonh, chủ tịch IYCAP, khẳng định.

Ma Thiri, một bạn trẻ Hồi giáo đến từ Yangon, nhận xét cuộc hội ngộ là cơ hội tuyệt vời để giới trẻ hiểu rõ các tôn giáo.

“Vì ý nghĩa thực sự của Hồi giáo là hòa bình, tôi hy vọng chúng tôi có thể cùng làm việc vì hòa bình cho nhân loại” – cô nói.

Hòa thượng Po Nyaw Bartha, trụ trì chùa Wailuwon và là thành viên ban tổ chức, phát biểu: “Chúng ta có thể xây dựng quan hệ tốt đẹp với nhau thông qua các cuộc gặp gỡ như thế này. Và rồi chúng ta sẽ thấy rõ tính hiệu quả của sự liên đới và hợp tác trong xây dựng hòa bình”.