UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Dòng Biển Đức xây nhà tĩnh tâm cho người nghiện ma túy

Lễ khởi công công trình nhà tĩnh tâm cho người nghiện ma túy bên cạnh Trung tâm Thánh mẫu La Vang

Ngày 3 tháng 10 năm 2011

Dòng Biển Đức xây nhà tĩnh tâm cho người nghiện ma túy

Linh mục Phanxicô Xaviê Trần Văn An trái và một nhà thầu tại công trình

Hôm 29-9, linh mục Phanxicô Xaviê Trần Văn An, dòng Biển Đức Thiên An ở Huế, dâng Thánh lễ khởi công nhà tĩnh tâm cho người nghiện cạnh Trung tâm Thánh mẫu La Vang.

Khoảng 100 người tham dự thánh lễ cầu nguyện cho công trình này mà dòng Biển Đức hy vọng sẽ giúp người nghiện ma túy phục hồi thể chất và tinh thần để trở lại cuộc sống bình thường.

“Mục đích xây nhà tĩnh tâm tại La Vang vì nơi đây Đức Mẹ đã chữa lành rất nhiều người về tinh thần và thể xác. Môi trường lành mạnh và linh thiêng này rất cần cho anh chị em lạm dụng ma túy tìm lại được ý nghĩa cuộc đời” –  Cha An phát biểu.

“Nhà tĩnh tâm sẽ giúp bệnh nhân cai nghiện, chữa lành tâm linh và thể lý, cũng như học nghề hoàn toàn miễn phí,” cha An, 40 tuổi, đứng đầu dự án, cho biết.

Vị đan sĩ, người giúp cai nghiện cho nhiều người tại tu viện Thiên An trong nhiều năm nay, nhận xét nhiều bậc phụ huynh đến xin dòng giúp con cái họ cai nghiện vì chúng vẫn bị nghiện sau khi điều trị tại các trung tâm cai nghiện với chi phí từ 1,5-3 triệu đồng mỗi tháng.

Vị linh mục từng nghiện ma túy trước khi đi tu dòng Biển Đức cho biết từ năm 2008 một số đan sĩ giúp cai nghiện, cho chỗ ở và dạy nghề cho 7-8 người nghiện mỗi năm tại đan viện. 25 người đã bỏ được thói quen xấu này và làm các việc như chạm gỗ, sửa vi tính, thợ nề, thợ may để mưu sinh và năm người khác đã theo đạo và gia nhập đan viện.

Ngài nói nhà tĩnh tâm gồm ba tầng có nhà nguyện, phòng đọc sách, phòng ăn, phòng khách, phòng nghỉ ngơi, phòng chữa bệnh, phòng vi tính, sân chơi thể thao và vườn cây cảnh. Tòa nhà tọa lạc trên khu đất rộng 3.000 mét vuông có thể chứa được 80-100 người.

Cha An ước tính kinh phí ngôi nhà chừng bốn tỷ đồng, và các ân nhân mới giúp ngài được một tỷ. Ngài dự tính cuối năm nay sẽ xây xong tám phòng để đón chừng 30 người nghiện không phân biệt tôn giáo đến cai nghiện.

Anh Giacôbê Lê Văn Chiêu ở tỉnh Bình Dương cho biết anh quyết định nhờ đan viện giúp cai nghiện cho con trai 30 tuổi của mình vì qua hai năm cai nghiện tại hai trại ở Bình Dương và An Giang nhưng vẫn chưa hết nghiện.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế có khoảng 289 người nghiện.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng