UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các tình nguyện viên thu lượm ve chai để giúp người nghèo

Nhóm ve chai cam kết tiếp tục gây quỹ vì người nghèo

Ngày 4 tháng 10 năm 2011

Các tình nguyện viên thu lượm ve chai để giúp người nghèo

Các tình nguyện viên phân loại ve chai cất vào kho

Các thành viên nhóm Ve chai Nhân ái của giáo phận Hải Phòng mừng lễ thánh Vinh Sơn Phaolô quan thầy và cầu nguyện cho sứ vụ tông đồ giúp người có HIV và người nghèo.

Khoảng 60 thành viên và khoảng 800 giáo dân tham dự thánh lễ đặc biệt hôm cuối tháng Chín tại nhà thờ An Hải, ở Hải Phòng.

“Chúng tôi vui mừng vì đã trợ giúp cho hàng ngàn người nghèo, nhất là người nhiễm HIV/AIDS, nhờ thu lượm ve chai” – linh mục Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện, đặc trách của nhóm, phát biểu.

Cha Kiện cho biết nhóm đã kiếm được 1,2 tỷ đồng kể từ khi thành lập. Số tiền này dùng trả viện phí, thuốc men và thực phẩm cho người bệnh và cao niên neo đơn.

Anh Huy Phêrô Nguyễn Quang Huy, trưởng nhóm Ve chai, kể nhóm có khoảng 60 người tham gia tích cực, tuổi từ 16 đến 60, gồm cả doanh nhân, công nhân viên chức, sinh viên học sinh, bệnh nhân HIV và một số bạn trẻ ngoài Công giáo.

Các thành viên gặp nhau vào mỗi tối thứ bảy để cầu nguyện và phân chia công việc. Vào các buổi sáng Chúa nhật họ đạp xe đi lấy ve chai tại các gia đình, công ty, nhà hàng và đem về phân loại ve chai ở khuôn viên nhà thờ chính tòa; buổi chiều đi thăm bệnh nhân HIV/AIDS, ưu tiên các bà mẹ và trẻ em.

Bạn Trương Thị Ánh, 22 tuổi, không Công giáo, cho biết bạn cảm kích công việc bác ái của các thành viên và muốn tham gia để phục vụ cộng đồng dù nhà cách tòa giám mục khoảng 30 cây số và phải đi bằng xe đạp.

Cha Kiện cho biết nhóm còn tặng quà, thăm viếng bệnh nhân tại gia đình và bệnh viện, chăm sóc bệnh nhân AIDS lúc cuối đời và rửa tội cho họ, lo mai táng cho những bệnh nhân bị gia đình ruồng bỏ, cung cấp vốn cho những bà mẹ bị nhiễm HIV kiếm sống, giúp con cái họ tới trường.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng