UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo chức Công giáo kêu gọi giáo dục nhân bản cho học sinh

Giáo dục nhằm dạy học sinh trở thành người có đạo đức

Ngày 5 tháng 10 năm 2011

Các tham dự viên thảo luận tại Đại hội Các nhà giáo dục Công giáo vừa được kêu gọi sống tốt và dạy các giá trị nhân bản cho học sinh, sinh viên trong các trường học tại một đại hội hôm Chủ nhật vừa qua.

Khoảng 400 nhà giáo giảng dạy tại các cấp từ mầm non đến đại học ở thành phố Hồ Chí Minh tham dự đại hội Giáo chức Công giáo có chủ đề Giáo dục nhân bản – Hãy thắp sáng lên được tổ chức hôm 2-10 tại Trung tâm Mục vụ của tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh.

“Cần phải giáo dục nhân bản cho học sinh vì dạy học nghĩa là dạy người ta làm người” – linh mục dòng Don Bosco Giuse Nguyễn Văn Am nói với các tham dự viên.

Cha Am – giám đốc học viện dòng Don Bosco – kêu gọi giáo viên hãy xem và đón nhận nghề của mình như là một ơn gọi chứ đừng xem như là phương kế sinh nhai.

Thầy Vũ Quang Tuyên, trưởng nhóm giáo chức nói rằng mục đích của đại hội là nhằm chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận tìm ra phương cách giáo dục nhân bản cho học sinh trước tình hình đạo đức ngày càng sa sút nơi giới trẻ.

Một giáo viên tên Hương quy cho tình trạng xuống cấp trong học đường là do các trường chỉ dạy cho học sinh kiến thức khoa học mà không dạy học sinh phải ngoan ngoãn, lễ phép, trung thực.

Chị nói một thống kê của nhóm giáo chức cho thấy có khoảng 80% học sinh thừa nhận nói dối và gian lận trong thi cử.

Cô Xuân Phương, giảng viên khoa Báo chí trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cho rằng người giáo viên có thể đầu tư vào bài giảng bằng cách lồng ghép những câu chuyện mang giá trị nhân văn để giáo dục học sinh.

Cô còn chia sẻ rằng trước khi bắt đầu bài giảng cô luôn đọc kinh và cầu nguyện.

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm nói rằng tuy Việt Nam không có trường Công giáo nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta có các giáo viên Công giáo với căn tính và nhân cách Công giáo giúp đào tạo, giáo dục những con người hữu ích.

Nhóm giáo chức Công giáo được thành lập năm 2002 sắp tới sẽ sinh hoạt mỗi Chúa nhật đầu tháng để chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và đề ra phương hướng giáo dục nhân bản cho học sinh.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng