UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Hàng ngàn người chào đón đại diện Tòa Thánh

Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli kêu gọi giáo dân siêng năng lần hạt Mân côi

Ngày 6 tháng 10 năm 2011

Hàng ngàn người chào đón đại diện Tòa Thánh

Giáo dân tặng hoa Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli

Vị đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam được đón tiếp nồng nhiệt tại giáo phận Long Xuyên, mở đầu chuyến thăm mục vụ lần thứ tư của ngài đến Việt Nam.

“Người Công giáo phải có lương tâm ngay thẳng và đời sống yêu thương để gieo hạt giống Tin Mừng nơi đất nước này” – Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli phát biểu với khoảng 20,000 người đang tham dự một Thánh lễ đặc biệt tại Trung tâm Hành hương đài Đức Mẹ Tân Hiệp ở tỉnh Kiên Giang hôm 3-10.

Trong chuyến thăm làm việc tại giáo phận trong hai ngày 2-3/10, Đức Tổng giám mục Girelli mời gọi người Công giáo làm việc phục vụ công ích và hiệp thông với hàng giáo sĩ để xây dựng Giáo hội địa phương.

Ngài cũng kêu gọi họ sùng kính Đức Mẹ và năng lần hạt Mân côi vì kinh Mân côi có sức mạnh chống lại sự dữ, đem bình an cho gia đình, xã hội và thế giới.

Vị đại diện Tòa Thánh cư ngụ ở Singapore còn mời gọi hàng linh mục và tu sĩ trong giáo phận hãy trở thành người thợ trong vườn nho của Thiên Chúa, cũng như dạy dỗ, chăm sóc đoàn chiên Chúa trao.

Cha Giuse Nguyễn Văn Việt, đại diện giám mục, nói với đức tổng giám mục người Ý rằng người Công giáo miền Bắc di cư vào vùng đất này cách đây nhiều thập niên và khai phá vùng sình lầy, hoang vu này trở thành cánh đồng lúa trù phú. Ngài lưu ý có nhiều linh mục và tu sĩ được sinh ra và lớn lên ở vùng đất này.

Theo cha Việt, giáo phận đã mở được 11 lưu xá cho học sinh sinh viên, lập trường khuyết tật, nhà mồ côi, nhà trẻ và các lớp tình thương, mở các khóa thường huấn cho mọi thành phần dân Chúa, và thành lập được 20 họ đạo mới trong năm vừa qua.

Đức Tổng giám mục Girelli còn gặp gỡ hàng linh mục, tu sĩ, chào thăm chính quyền và dâng lễ tại nhà thờ chính tòa.

Ngài cũng đã gặp gỡ các giám mục Việt Nam đang họp từ 3-7/10 tại Trung tâm Mục vụ tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh.

Ngài dự định gặp gỡ các đại diện tôn giáo lớn tại tòa tổng giám mục thành phố Hồ Chí Minh trước khi đi thăm các giáo phận Bà Rịa, Đà Lạt và Phan Thiết.

Ngài kết thúc chuyến thăm Việt Nam lần thứ tư ngày 15/10.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng