UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội hỗ trợ những người bị di tản ở bang Kachin

Quân đội tiếp tục tấn công các làng mạc, buộc hơn 20.000 người phải rời bỏ nhà cửa

Ngày 10 tháng 10 năm 2011

Giáo hội hỗ trợ những người bị di tản ở bang Kachin

Người dân ở bang Kachin rời bỏ nhà cửa và vật nuôi của họ do các cuộc tấn công

Giáo phận Banmaw sẽ dành một ngày cầu nguyện cho người dân bang Kachin đang phải đi sơ tán do chiến sự tiếp diễn trong vùng, Đức Giám mục Raymond Sumlut thông báo hôm 5-10.

Đức cha cho biết từ khi chiến sự nổ ra, Giáo hội đã mời gọi tất cả giáo dân thêm lời cầu nguyện. “Chúng tôi rất lo lắng cho tương lai của những nạn nhân ở đó vì thế chúng tôi đã chọn ngày 9-10 cầu nguyện cho họ và chúng tôi sẽ chú ý đến họ cách đặc biệt”.

Theo các nhóm nhân quyền, hơn 20.000 thường dân đã chạy khỏi nhà cửa do cuộc tấn công mới của chính quyền Myanmar trong bang Kachin.

Đây là cách thể hiện “tình liên đới” với những người phải bỏ nhà cửa vì xung đột – Đức cha Raymond kêu gọi – trong đó quân đội bị nghi ngờ là đã nhiều lần tấn công các làng ở Kachin.

Đức cha chỉ thị cho tất cả các giáo xứ tổ chức ngày cầu nguyện này và kêu gọi giáo dân đóng góp ủng hộ những người bị nạn.

Linh mục Paul Lahpai Aung Dang, giám đốc Ban Bác ái xã hội Karuna Banmaw (KBSS), phát biểu Giáo hội đã dựng trại cho họ, cấp chỗ ở, thức ăn, nước, đèn và các vật dụng khác.

Các linh mục, nữ tu và tình nguyện viên ở giáo phận Banmaw đang giúp trẻ em học tập và chăm sóc sức khỏe cho họ.

“Giáo hội đã cố gắng giúp đỡ hơn 1.000 học sinh trong các trường nội trú và tu viện và thuê giáo viên dạy học để các em có thể tiếp tục học hành” – cha Aung Dang nói.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng