UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội lên tiếng về nạn phim ảnh khiêu dâm

Giáo hội lo lắng các website khiêu dâm sẽ ảnh hưởng các em sử dụng điện thoại di động

Ngày 13 tháng 10 năm 2011

Giáo hội lên tiếng về nạn phim ảnh khiêu dâm

Trẻ em được đào tạo tại SEKAMI

Những người có trách nhiệm trong tổng giáo phận Kupang, thủ phủ của tỉnh có đa số Công giáo East Nusa Tenggara, bày tỏ quan ngại sau khi có khảo sát do Sở phát thanh và truyền hình Indonesia của tỉnh thực hiện cho thấy có 67% trẻ em truy cập các website khiêu dâm, chủ yếu là qua điện thoại di động.

Cuộc khảo sát bắt đầu hồi tháng 4, khảo sát 300 em dưới 13 tuổi.

“Trẻ em và thanh thiếu niên là thế hệ tương lai của cả dân tộc và Giáo hội. Sự phát triển của các em cần được theo dõi kỹ … đặc biệt là trong việc ngăn ngừa các em tiếp xúc với những việc làm xấu như thế, có thể làm tổn thương tính cách và sự phát triển trí tuệ của các em” – nữ tu Agnes Wathun, đứng đầu các Hội Trợ giúp truyền giáo giáo hoàng của tổng giáo phận, nhận xét.

Nữ tu dòng Đức Mẹ Đồng Trinh nói thêm ngày nay cha mẹ và thầy cô thường gặp khó khăn trong việc theo dõi con cái và học sinh của mình. “Trẻ em và thanh thiếu niên dễ dàng bước vào các tiệm Internet hay truy cập các websites khiêu dâm qua điện thoại di động”.

Chị nói Hội Giáo hoàng thừa sai trẻ em và giới trẻ (SEKAMI) là nơi đào tạo tốt cho trẻ em và thanh thiếu niên, nhưng không thể giám sát các hoạt động của trẻ em bên ngoài nhóm.

“Chúng ta không thể làm ngơ vấn đề này vì nó giống như một quả bom hẹn giờ, thậm chí có thể đe dọa đến bản sắc dân tộc” – chị nói.

Johanes Seo ở nhà thờ Mông Triệu đề nghị những người quản lý các tiệm Internet nên kiểm tra chặt chẽ khách hàng. “Nếu khách hàng là trẻ em, thì nên yêu cầu có bố mẹ đi cùng”.

Ông nói thêm các trường học trong thành phố “nên nghiêm túc hơn trong việc giám sát học sinh mang theo điện thoại di động” và SEKAMI cần giúp trẻ em tránh những ảnh hưởng xấu của thời đại công nghệ.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng