UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các bà mẹ cầu xin Thánh Giêrađô cho được mẹ tròn con vuông

Các bà mẹ mừng lễ Thánh Giêrađô, quan thầy của họ

Ngày 17 tháng 10 năm 2011

Các bà mẹ cầu xin Thánh Giêrađô cho được mẹ tròn con vuông

Các bà mẹ bế con cầu nguyện trước tượng Thánh Giêrađô

Các thai phụ và bà mẹ ở thành phố Hồ Chí Minh tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Giêrađô Majella tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp để cầu xin cho được mẹ tròn con vuông cùng nhiều ơn lành khác.

Khoảng 1.900 thai phụ, bà mẹ, trẻ con và thân nhân của họ đã tham dự Thánh lễ đặc biệt do tám linh mục dòng Chúa Cứu Thế đồng tế hôm 14-10.

“Tôi đến đây xin Thánh Giêrađô ban cho sinh con được bình an và đứa bé được khoẻ mạnh” – chị Maria Trương Thị Mỹ Hằng mang thai 6 tháng vừa nói vừa chạm tay vào tượng Thánh Giêrađô.

Chị Hằng, 40 tuổi, cho biết phụ nữ lớn tuổi sinh con thường rất khó, hơn nữa đây là lần đầu chị mang thai nên chị rất hồi hộp và lo lắng.

Một thai phụ khác tên Mai, không Công giáo, cũng tham dự lễ do nghe tiếng của thánh nhân. “Tôi nghe nói ông thánh ban nhiều ơn lành cho phụ nữ mang thai nên tôi đến đây xin ông che chở cho tôi sinh nở được an toàn” – chị thổ lộ.

Trong khi nhiều thai phụ xin được mẹ tròn con vuông thì một số người khác đến cảm ơn Thánh Giêrađô về những ơn lành ngài đã ban cho họ và con cái họ.

Hai vợ chồng chị Anna Nguyễn Thị Kim Loan ẵm theo đứa con gái đến tạ ơn thánh Giêrađô vì chị tin rằng thánh nhân đã phù hộ cho con chị từ lúc chị mang thai cho đến nay. “Tôi đặt chiếc khăn có in hình Thánh Giêrađô dưới gối nằm của con tôi và ngài đã ban cho con tôi mạnh khoẻ, bình an” – bà mẹ 32 tuổi tiết lộ.

Một người đàn ông đẩy xe chở hai đứa con gái song sinh đến tạ ơn thánh nhân. Anh nói rằng khi mang thai bác sĩ nói thai yếu và có thể sẩy thai. Vợ chồng anh đã cầu nguyện với thánh Giêrađô và ngài đã ban cho vợ anh sinh hai đứa con bình an và khoẻ mạnh.

“Nhờ Thánh Giêrađô mà tôi mới có hai đứa con gái này. Tôi đến để tạ ơn ngài” – anh nói trong lúc đẩy xe đưa hai đứa con gái đến cầu nguyện trước tượng thánh nhân.

Thánh Giêrađô sinh năm 1726 tại Muro, một thành phố nhỏ miền nam nước Ý. Ngài gia nhập dòng Chúa Cứu Thế lúc 23 tuổi. Ngài khấn dòng năm 1752 và làm các việc như phục vụ bàn thánh, thợ may, làm vườn, khuân vác. Ngài qua đời năm 1755 khi mới 29 tuổi do mắc bệnh lao phổi. Ngài trở thành thánh bổn mạng của các bà mẹ sắp sinh và trẻ nhỏ nhờ phép lạ cứu một thai phụ sắp sinh.

Chương trình mừng kính Thánh Giêrađô được tổ chức thường niên, năm nay kéo dài từ ngày 12-15/10, gồm thánh lễ và các giờ chia sẻ chủ đề Thánh Giêrađô với ơn gọi tận hiến, với người nghèo, với lòng yêu mến Thánh Thể, yêu mến Thập giá, yêu mến Đức Maria và Thánh Giêrađô bổn mạng các bà mẹ.

Sau Thánh lễ mỗi thai phụ được tặng một chiếc khăn có in hình Thánh Giêrađô và mỗi người tham dự nhận bánh Giêrađô như dấu chỉ ơn lành Chúa ban qua thánh nhân.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng