UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Biểu tình “Chiếm Seoul”

Hàng ngàn người tập trung tại thủ đô Hàn Quốc chống chủ nghĩa tư bản, hưởng ứng hành động toàn cầu

Ngày 19 tháng 10 năm 2011

Biểu tình “Chiếm Seoul”

Những người tham gia cuộc tập trung "Chiếm Seoul" biểu tình chống lại bất công xã hội và tính tham lam của chủ nghĩa tư bản

Khoảng 3.000 người tham gia cuộc tập trung “Chiếm Seoul” (Occupy Seoul) hôm thứ bảy tuần trước, hưởng ứng cuộc biểu tình chống “tính tham lam” của chủ nghĩa tư bản trên toàn thế giới, cũng như nhiều vấn đề xã hội khác.

Sinh viên, nông dân và chủ cửa hiệu đã tập trung bên ngoài cung điện Deoksugung, gần tòa thị chính Seoul để hưởng ứng các cuộc biểu tình diễn ra tại hơn 400 thành phố ở 25 quốc gia.

Các cuộc biểu tình “Occupy” này bắt đầu từ biểu tình “Chiếm Phố Wall” ở New York hôm 17-9.

“99% dân Hàn Quốc tức giận chống lại 1%, Occupy Seoul,” họ hô vang.

Người biểu tình còn lên tiếng phản đối giá cả leo thang, học phí đại học cao, cắt giảm thuế dành cho người giàu và dự án bốn dòng sông gây tranh cãi của chính phủ được họ cho là đang hủy hoại hệ sinh thái tự nhiên.

“Những vấn đề như thế nổi lên vì 1% dân đang làm việc chống lại lợi ích chung” – linh mục Hugo Park Jung-woo, thư ký Ủy ban Công lý và Hòa bình của các giám mục Hàn Quốc, phát biểu.

“Mọi người đều có quyền sở hữu tài sản, nhưng phải dùng nó theo ý Thiên Chúa. Chúng ta cần giúp những người láng giềng đang cần giúp đỡ” – ngài kêu gọi.

Andrew Kim Duck-jin, tổng thư ký của Ủy ban Nhân quyền Công giáo, nói thêm: “99% dân tức giận khi rất ít người có quá nhiều của cải là chuyện tất nhiên”.

Choi Young-jun, thành viên ban tổ chức biểu tình “Chiếm Seoul”, cho biết họ sẽ tập trung một lần nữa vào thứ bảy tới.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng