UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Hãy đi rao giảng Tin Mừng, các giám mục mời gọi

Giáo hội mong muốn tăng cao số lượng người Công giáo trong nước

Ngày 21 tháng 10 năm 2011

Hãy đi rao giảng Tin Mừng, các giám mục mời gọi

Đức cha Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng và Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm

Các giám mục kêu gọi tín hữu hãy đi loan báo Tin Mừng để cải thiện số lượng người Công giáo ở Việt Nam tại một cuộc gặp gỡ mừng ngày Khánh nhật Truyền giáo ở tổng giáo phận Huế.

“Tin Mừng là món quà vô giá được trao ban cho tất cả mọi người chứ không chỉ riêng người Kitô hữu. Chúng tôi kêu gọi anh chị em ra đi loan báo Tin Mừng” – Đức Cha phụ tá của tổng giáo phận Huế Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng phát biểu trước khoảng 1.000 linh mục, tu sĩ và giáo dân trong cuộc gặp gỡ tại Trung tâm Mục vụ ở thành phố Huế hôm qua.

Đức cha Hồng, 71 tuổi, cho biết dân số Công giáo chỉ chiếm 7% trong tổng số 86 triệu dân trên toàn quốc.

Linh mục Gioan Baotixita Lê Quang Quý, trưởng ban truyền giáo của tổng giáo phận, cho biết mục đích của ngày truyền giáo là nhắc nhở người Công giáo đem Tin Mừng cho anh chị em chưa biết Chúa ngay chính tại quê hương của mình vì “căn tính của người Công giáo là truyền giáo và làm chứng cho Tin Mừng”.

Đức giám mục phụ tá của tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh Phêrô Nguyễn Văn Khảm, thuyết trình viên chính của cuộc gặp gỡ, cảnh báo đời sống hiện đại đẩy người Công giáo vô cảm trước việc sống đạo và truyền giáo.

Ngài nói rằng người ta dành nhiều thời gian xem tivi, đọc báo lướt web thay vì đọc kinh tối tại gia đình, suy niệm Tin Mừng, đến nhà thờ dự lễ hoặc tham gia các việc làm bác ái.

Chị Maria Nguyễn Thị Hồng chia sẻ rằng bố chị là đảng viên không muốn cho chị gia nhập đạo vì từ trước đến nay ông không biết giáo lý Công giáo dạy gì. “Chồng tôi đã giải thích Kinh thánh cho bố tôi và thuyết phục ông đồng ý để tôi theo Công giáo” – chị kể.

Chị nói chị mới được rửa tội tháng trước.

Trong năm 2010, tổng giáo phận Huế có khoảng 69.000 tín hữu trong tổng số 2.320.000 người ở hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế. Cũng trong năm qua có 66 người lớn gia nhập đạo.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng