UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Đức Thánh cha kêu gọi Giáo hội Syro-Malabar duy trì hòa bình và hòa hợp

Kitô hữu Ấn Độ được mời gọi tiếp tục làm việc với những người thiện chí của tất cả các tôn giáo

Ngày 24 tháng 10 năm 2011

Tuần qua Đức Thánh cha Bênêđictô XVI động viên một phái đoàn Kitô hữu Ấn Độ “tiếp tục làm việc với những người thiện chí của tất cả các tôn giáo … để duy trì hòa bình và hòa hợp”, mặc dù gần đây xảy ra các vụ “nghi ngờ, thậm chí là bạo lực giáo phái”.

Đức Thánh cha nói chuyện với phái đoàn đến từ Giáo hội Syro-Malabar, đứng đầu là Đức Tổng giám mục cao cấp mới được bầu gần đây của Ernakulam-Angamaly là George Alencherry.

Phái đoàn đến Rôma để bày tỏ “tình hiệp thông với Đấng kế vị Thánh Phêrô” sau khi kết thúc chuyến hành hương ad limina hồi tháng 4.

Đức Bênêđictô khen ngợi Giáo hội Syro-Malabar ở Kerala được cộng đồng địa phương kính trọng nhờ công tác giáo dục và các tổ chức xã hội và từ thiện của Giáo hội phục vụ toàn thể cộng đồng”. Ngài còn lưu ý đến “các dấu chỉ ơn gọi linh mục và tu sĩ đầy khích lệ”.

“Tôi tuyên dương các bạn đã nỗ lực duy trì sức mạnh của cơ cấu gia đình, chất lượng giáo dục Công giáo và giáo huấn ở mọi cấp, và công tác mục vụ giới trẻ. Tôi cũng động viên các bạn tiếp tục nuôi dưỡng ơn gọi nơi giới trẻ”.

Đức Thánh cha nói Giáo hội Syro-Malabar có “truyền thống phụng vụ chắc chắn”, được duy trì “bằng lời nói và bí tích được cha ông truyền lại trong đức tin”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng