UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Cầu Darjeeling sập khiến hàng chục người thiệt mạng

Nhiều người bị thương sau khi cây cầu bị yếu phải gánh trọng lượng quá tải

Ngày 26 tháng 10 năm 2011

Lễ hội trở thành thảm kịch khi cây cầu sập làm 34 người thiệt mạng và 132 người bị thương tại làng miền núi Bijanbari, cách Darjeeling 30 km, ngay trước mùa lễ hội.

Cây cầu gỗ cũ dành cho người đi bộ bắc qua sông Little Rangeet trong bang miền đông Ấn Độ West Bengal bị sập do không thể chịu nỗi trọng lượng của đám đông người hôm 22-10.

Hơn 300 người ca hát và nhảy múa trên cây cầu, bất chấp những cảnh báo cây cầu bị yếu do động đất hôm 18-9, theo linh mục dòng Tên Peter Bhujal làm việc trong vùng.

Người ta đang tham dự một chương trình văn hóa do Gorkha Janmukti Morcha (mặt trận giải phóng nhân dân Gorkha), một đảng lớn trong vùng.

Cha Bhujal sống gần nơi xảy ra tai nạn, kể rằng Giáo hội không được yêu cầu giúp đỡ vì chính quyền chăm sóc y tế và tổ chức cứu nạn kịp thời.

Vụ tai nạn làm những người gốc Nepal sống trong vùng cụt hứng. Họ đang tổ chức Tihar, lễ hội lớn thứ hai của Nepal, ngài cho biết.

Linh mục Valentine Rai, giám đốc bác ái xã hội của giáo phận Darjeeling, cho biết chính quyền đang giúp đỡ nhiều cho người bị nạn, do đó Giáo hội không có cơ hội tham gia.

Cây cầu không được chính quyền địa phương bảo trì thỏa đáng, và do lỗi của con người dẫn tới tai nạn này, cha Rai nhận định.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng