UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các gia đình và nhân viên y tế cầu nguyện trước thánh tích của Đức Gioan Phaolô II

Ngày 28 tháng 10 năm 2011

Luôn có một dòng người gồm trẻ em, cha mẹ chúng và nhân viên y tế đến tôn kính vết máu của Chân phước Gioan Phaolô II vào cuối tuần qua tại nhà nguyện của bệnh viện nhi đồng nổi tiếng Bambin Gesu ở Rôma, và cầu nguyện xin chữa lành bệnh.

Thánh tích của Đức cố Giáo hoàng người Ba Lan nằm trong ba lọ máu được các bác sĩ trong bệnh viện này lấy ra từ cơ thể của ngài trong những ngày cuối đời để xét nghiệm y khoa. Đức Bênêđictô XVI quyết định hiến thánh tích này cho bệnh viện nhi được thành lập với sự tài trợ của Tòa Thánh, và tiếp tục được Tòa Thánh hỗ trợ và là bệnh viện nhi tiên tiến nhất về y học ở Ý.

Thánh tích được Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tarcisio Bertone đưa đến lúc 17h30 trước ngày lễ kính Chân phước Gioan Phaolô II, 22-10. Khi tin này được truyền đi, càng lúc càng nhiều người kéo đến nhà nguyện và cầu nguyện trước thánh tích của Đức cố Giáo hoàng vẫn còn rất được yêu mến và tưởng nhớ ở Rôma.

Nhiều người trong thành phố này tôn kính ngài vì ngài đã để lại dấu ấn đậm nét không thể xóa nhòa tại đây. Thật vậy, khắp nơi trong thành phố – các quán bar, nhà hàng, taxi, chợ ngoài trời và nhà riêng người ta đều có thể thấy ảnh của ngài. Án phong thánh cho ngài dự kiến sẽ kết thúc vào năm sau, vì đã có một số phép lạ được cho là do ngài can thiệp. Chỉ còn lại việc Bộ Phong thánh chọn phép lạ tốt nhất để trình thẩm tra, một nguồn tin đáng tin cậy ở Ba Lan phát biểu với The Universe.

Ngoài ra, còn có nhiều người thường xuyên đến viếng mộ Đức Gioan Phaolô II trong Vương cung thánh đường Thánh Phêrô. Vào ngày Giáo hội tưởng nhớ cuộc đời của Chân phước Karol Wojtyla, Tòa Thánh đặt một webcam trên mộ ngài để ghi dấu sự kiện này.

Hàng trăm ngàn khách hành hương trên khắp thế giới đã ‘viếng’ ngôi mộ Đức Gioan Phaolô II đang an nghỉ qua webcam. Bất kỳ người nào có máy vi tính hay điện thoại iPhone đều có thể viếng ngài bằng cách click vào đường link kết nối với website Vatican ở đây: http://www.vaticanstate.va/EN/Monuments/webcam/index?cam=webcam2&testo=Blessed John Paul II’s Tomb

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng