UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Philippines phát động phong trào cầu nguyện toàn cầu

Người dân Philippines trên toàn thế giới được kêu gọi cầu nguyện cho đất nước

Ngày 31 tháng 10 năm 2011

Philippines phát động phong trào cầu nguyện toàn cầu

Thầy Eddie Villanueva người sáng lập hội Đức Giêsu là Thiên Chúa JIL Giáo hội toàn cầu

Hôm 28-10, Thầy Eddie Villanueva, người sáng lập và là linh hướng của hội Đức Giêsu là Thiên Chúa (JIL) Giáo hội toàn cầu, phát động “Phong trào Cầu nguyện trên toàn thế giới xin Chúa chúc lành cho Philippines”.

Chiến dịch nhằm nhấn mạnh niềm xác tín của thầy là cầu nguyện là giải pháp duy nhất cho nhiều cuộc khủng hoảng gây khó khăn cho thế giới nói chung và Philippines nói riêng.

Người dân Philippines trên toàn thế giới được mời gọi đọc một kinh ngắn xin chúc lành cho đất nước mỗi ngày vào lúc 24 giờ theo múi giờ nơi mình sinh sống.

Địa chỉ website của chiến dịch www.GodBlessThePhilippines.com còn dành chỗ cho người Philippines đăng lời cầu nguyện cho Philippines trong mục Post-A-Prayer.

“Cầu nguyện thực sự là tập hợp các sức mạnh nhờ quyền năng vô biên của Thiên Chúa” – thầy Villanueva phát biểu ngay trước ngày tập trung cầu nguyện mừng 33 năm thành lập JIL tại Manila, 28-10.

Thầy bị “sốc” khi thấy bạo lực xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới và những gì đang xảy ra tại Philippines, gần đây nhất là ở Mindanao.

Lực lượng Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro (MILF) ở Al-barka, Basilan, bị nghi ngờ là đã tấn công binh lính đến vùng này đuổi bắt phiến quân hôm 18-10.

19 binh sĩ Philippines bị giết. Một loạt vụ tấn công khác được phát động trong tuần qua khiến ít nhất 35 người bị thương.

Thầy Villanueva tin rằng Chúa sẽ chúc lành cho đất nước nếu người dân biết “hạ mình, cầu nguyện, tìm kiếm gương mặt của Thiên Chúa và tránh xa các đường lối xấu xa của mình”.

Lãnh đạo JIL còn kêu gọi tất cả người Philippines yêu nước ủng hộ “Daang Matuwid”, hay “đường lối thẳng thắn” của Tổng thống Benigno Aquino để cai quản tốt. Cụm từ này là khẩu hiệu vận động tranh cử của ông Aquino trong cuộc bầu cử 2010.

JIL đặt trụ sở ở thành phố Quezon và hoạt động tại bảy quốc gia khác.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng