UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các trường Công giáo nằm trong top 20

Bốn trường phổ thông và đại học của Công giáo có những thành tựu nổi bật

Ngày 4 tháng 11 năm 2011

Các trường Công giáo nằm trong top 20

Nền giáo dục Công giáo nhận giải thưởng cao quý sau khi có những thành tích nổi bật

Hôm 2-11, bốn trường Công giáo ở Dhaka nhận được phần thưởng cao quý của chính phủ nhờ những thành tích nổi bật trong năm nay.

Trường đại học Notre Dame, trung học Thánh Giuse, đại học Thánh Giá, và trung học Nữ sinh Thánh Giá được xếp các thứ hạng 5, 6, 8 và 13 trong top 20 trường học hàng đầu năm nay.

Cả bốn trường học đều thuộc dòng Thánh Giá quản lý.

Bộ trưởng Giáo dục Nurul Islam Nahid đã trao giải thưởng cho các hiệu trưởng và các đại diện thâm niên của các trường đoạt giải ở Dhaka.

Ông nhận xét giáo viên đang đóng vai trò lớn trong việc thực hiện Tầm nhìn 2021 của chính phủ và kêu gọi họ khuyến khích các trường khác cải thiện thành tích.

Ông nói thêm đất nước không thể tiến lên nếu chỉ có vài trường làm tốt.

Tầm nhìn 2021 là cuộc vận động đầy tham vọng của chính phủ muốn số hóa hoàn toàn Bangladesh vào năm 2021.

Giáo sư Fahima Khatun khen tất cả các trường này đã đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết mới có thể nhận được giải thưởng gồm “nghiên cứu môi trường, thành tích học thuật, phục vụ và kỷ luật”.

Hiệu trưởng các trường của Giáo hội nói giải thưởng này sẽ truyền cảm hứng cho mọi người ở trường và còn là lời kêu gọi tiến lên.

“Nó sẽ khích lệ chúng tôi làm việc tốt hơn. Tôi tin rằng những nơi không làm tốt sẽ noi gương chúng tôi và cuối cùng tiêu chuẩn giáo dục trong nước sẽ được nâng cao” – linh mục hiệu trưởng trường Notre Dame Benjamin Costa phát biểu sau khi nhận giải thưởng.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng