Các giám mục Indonesia khai mạc hội nghị thường niên

Hội đồng Giám mục Indonesia (KWI) khai mạc hội nghị thường niên hôm 7-11 bằng chương trình “Các Ngày nghiên cứu giáo lý” tập trung vào việc  công bố Tin Mừng như là phúc lành đặc biệt của Giáo hội.

36 giám mục và tổng giám mục, Đức Hồng y Julius Darmaatmadja, và một số giám mục danh dự đang tham dự hội nghị thường niên được tổ chức từ ngày 7-17/11 tại văn phòng của KWI ở Jakarta.

Các Ngày nghiên cứu giáo lý bắt đầu ngay sau lễ khai mạc do Đức Giám mục chủ tịch KWI Martinus Dogma Situmorang của giáo phận Padang chủ tế và kết thúc hôm 9-11.

Trong những ngày tới, các giám mục sẽ lắng nghe các báo cáo giáo huấn Công giáo của Đức Tổng giám mục Johannes Liku Ada, chủ tịch Ủy ban Giáo lý của KWI, cũng như của linh mục Antonius Budi Wihandono thuộc nhà thờ San Inigo ở Dirjodipuran, Surakarta và một số giáo dân.

Sau đó, các ngài sẽ nghe báo cáo về các chương trình khác và thảo luận các sự kiện mục vụ trong năm tới và bàn về những vấn đề hiện nay trong đó có tình hình bạo lực đang xảy ra ở Papua.

“Chúng tôi kêu gọi cầu nguyện … ước gì hội nghị thường niên 2011 này của KWI trở thành cơ hội xây dựng một Giáo hội sáng suốt thông qua các dấu chỉ thời đại để sự hiện diện của Giáo hội có thể thật sự trở thành men muối cho thế gian và ánh sáng cho thế giới”- Đức Tổng giám mục tổng thư ký KWI Johannes Maria Trilaksyanta Pujasumarta phát biểu.