UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Các tu sĩ dòng Columban phát hành album nhạc

Dòng hy vọng nâng cao nhận thức về môi trường và bầu không khí trong lành hơn

Ngày 15 tháng 11 năm 2011

Các tu sĩ dòng Columban phát hành album nhạc

Sinh viên trình diễn các bài hát về môi trường thiên nhiên

Dòng Thừa sai Thánh Columban vừa phát hành album nhạc đầu tiên từ trước đến nay nhằm thúc đẩy tình yêu thương môi trường giữa lúc ngày càng nhiều người lo ngại ô nhiễm đang gia tăng ở Pakistan.

Hội Công lý, hòa bình và sáng tạo toàn diện Thánh Columban (JPIC) phát hành album các bài ca thiên nhiên hôm 12-11 tại Hội trường Loyola ở Lahore.

Album Geeto Bari Kayanat (Vũ trụ chan chứa lời ca) gồm 10 phần về các chủ đề: ca ngợi thiên nhiên, cam kết quan tâm và nhận trách nhiệm sự tổn hại môi trường.

Theo các nhà sản xuất, chọn bài hát và nhạc thích hợp là vấn đề chính trong ba năm sản xuất.

Đức Giám mục Sebastian Shah của Lahore, khách mời chính tại nghi lễ phát hành, đã khen ngợi album này.

“Hiện nay thiếu một linh đạo sinh thái tổng quát và chúng ta đang chiếm đoạt thay vì cùng chung sống” – ngài than phiền việc thiếu quan tâm rõ ràng về những vấn đề môi trường.

Theo báo cáo chính phủ năm 2010-2011, ô nhiễm không khí vẫn còn là một trong những vấn đề môi trường đáng quan tâm nhất trong nước này.

Ngoài ra, “các nguồn nước đang bị de dọa do rác thải công nghiệp và từ thành thị đổ vào các dòng sông” – đức cha dòng Phanxicô nói.

Mushtaq Asad, tình nguyện viên của JPIC, đề nghị Giáo hội cần làm nhiều hơn nữa để nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường. “Chúng ta đã làm xấu đi môi trường xung quanh. Các dòng tu đang làm việc để bảo vệ môi trường nhưng vấn đề này chưa được phổ biến trong các cấp Giáo hội” – ông nhận xét.

Các tu sĩ dòng Columban thành lập JPIC năm 2005. Hội phát hành các sách thực hành và tổ chức hội thảo nâng cao nhận thức về môi trường.

Hiện nay hội đang tổ chức dự án “góc xanh” (phân phối và trồng cây con) tại 10 trường học để xúc tiến việc làm vườn cho học sinh.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng