UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội cam kết thúc đẩy phát triển đất nước

Các lãnh đạo Giáo hội tìm cách nâng cao vị thế của người bần cùng như là cách góp phần phát triển đất nước

Ngày 25 tháng 11 năm 2011

Giáo hội cam kết thúc đẩy phát triển đất nước

Nghi lễ khai mạc phiên họp chung

Hôm 24-11, các lãnh đạo Giáo hội cùng cam kết hành động vì một nước Ấn Độ tiến bộ và năng động hơn.

“Chúng ta phải làm việc nhằm nâng cao vị thế của những người bị chà đạp (tầng lớp dalit, bộ tộc và người nghèo) vì sự phát triển đất nước” – Đức Hồng y Oswald Gracias phát biểu trong diễn văn khai mạc phiên họp chung lần thứ 11 của Hội đồng Công giáo Ấn Độ (CCI) tại Kerala.

Đức Hồng y Gracias, chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ và là tổng giám mục của tổng giáo phận Mumbai, tuyên bố: “Không thể có tiến bộ nếu không có hòa bình, và nếu không có công lý và vị tha thì không thể có hòa bình”.

Ngài lưu ý một trong những trở ngại lớn cho phát triển là tham nhũng, và kêu gọi loại bỏ nguyên nhân này khỏi xã hội.

Vai trò của Giáo hội trong việc xây dựng một Ấn Độ tốt đẹp hơn là chủ đề của cuộc họp dài bốn ngày khai mạc hôm 24-11 tại Kochi, trung tâm thương mại của bang miền nam này.

Đức Tổng giám mục cao cấp George Alencherry, đứng đầu Giáo hội Syro Malabar, đổ lỗi cho toàn cầu hóa và chủ nghĩa tiêu thụ đã làm tăng khoảng cách giàu nghèo.

“Người nghèo và tầng lớp dalit bị bóc lột và đất nước không thể tiến lên được trừ phi chúng ta giải quyết vấn đề này” – ngài phát biểu tại cuộc họp gồm 150 giám mục, linh mục, nữ tu và giáo dân.

Ngài kêu gọi Giáo hội xây dựng cầu nối với các tôn giáo bạn để giúp đẩy nhanh những nỗ lực phát triển và tiến bộ.

Trong cuộc họp, các thành viên CCI sẽ chia sẻ kinh nghiệm, suy nghĩ và đề nghị cho những vấn đề quan trọng của Giáo hội và đất nước và quyết định hành động chung để thi hành sứ mệnh của Đức Kitô.

Cuộc họp hai năm một lần này diễn ra trước Cuộc họp toàn thể của Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ, năm nay cũng có cùng chủ đề nêu trên.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng