Người Ấn giáo không ngăn được Kitô hữu tụ họp cầu nguyện

Hơn 30.000 Kitô hữu vừa tham dự cuộc hội ngộ cầu nguyện lớn tại Hubli, bang Karnataka bất chấp những nỗ lực phá hoại của các nhóm ủng hộ Ấn giáo.

Những kẻ cực đoan Ấn giáo phong tỏa đường sá, đốt vỏ xe và ném đá loạn xạ vào xe cộ trong hai ngày đầu của sự kiện dài ba ngày này nhằm ngăn không cho người dân tham dự nhưng đã thất bại.

Lễ hội Đức Giêsu Kitô ban phép lành diễn ra từ ngày 25-27/11 tại khu Chelli Railway Colony ở Hubli được các Kitô hữu thuộc nhiều giáo phái ở Hubli và Dharavad tham dự.

Hôm 26-11 diễn ra cuộc họp giữa các lãnh đạo Ấn giáo và Kitô giáo do nghị sĩ Pralhad Joshi và thành viên hội đồng bang Jagadish Shettar chủ trì.

Các lãnh đạo Kitô giáo bảo đảm rằng họ sẽ không “coi thường Ấn giáo cũng như cố tình cải đạo người khác, trong khi các lãnh đạo Ấn giáo đồng ý chấm dứt biểu tình phản đối” – theo mục sư Cedrik Jacob.

“Những trò hề của họ thu hút nhiều người đến cuộc cầu nguyện hơn” – mục sư Jacob nhận xét. Ông là thư ký điều hành của Hội Kitô hữu thiểu số Hubli-Dharavad, hội tổ chức sự kiện.

“Vào ngày thứ nhất có khoảng 25.000 người, vào ngày thứ hai gần 30.000 người và ngày cuối cùng có hơn 30.000 người đến đây” – ông nói thêm.

Anil Kumar, con rể của cựu thống đốc bang Andhra Pradesh Y.S. Rajshekar Reddy, là người giảng thuyết chính tại cuộc hội ngộ.