UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội tẩy chay các sự kiện mừng Giáng sinh của chính quyền

Đức Hồng y Malcolm Ranjith lên án vụ bắt giam nữ tu bị buộc tội buôn bán trẻ em

Ngày 6 tháng 12 năm 2011

Giáo hội tẩy chay các sự kiện mừng Giáng sinh của chính quyền

Đức Hồng y Malcolm Ranjith phát biểu tại cuộc họp báo ở Colombo

Giáo hội Công giáo sẽ tẩy chay tất cả các hoạt động mừng Giáng sinh của nhà nước để phản đối vụ bắt giữ nữ tu bị cáo buộc buôn bán trẻ em.

Tại cuộc họp báo ở Colombo hôm 3-12, Đức Hồng y Tổng Giám mục Malcolm Ranjith tuyên bố ngài sẽ không tham dự các sự kiện do chính phủ tài trợ trong mùa lễ hội này.

Ngài khẳng định Giáo hội kịch liệt lên án việc bắt giam nữ tu người Ấn Độ Mary Eliza phục vụ tại trại mồ côi Prem Nivasa gần Colombo.

Trại mồ côi còn là nơi lưu trú cho các phụ nữ lầm lỡ bị bỏ rơi.

“Phản ứng của chúng tôi trước vụ việc này là sẽ tránh xa mọi sinh hoạt của nhà nước hay sự kiện nào do nhà nước tổ chức trong mùa Giáng sinh này cho đến khi vấn đề này được làm sáng tỏ” – Đức Hồng y tuyên bố.

Ngài nói nữ tu bị bắt mà không có bằng chứng hồi tuần trước.

Cảnh sát và nhân viên Tổ chức Bảo vệ trẻ em quốc gia (NCPA) bố ráp trại mồ côi hồi tuần trước sau khi có tin báo ở đó đang bán trẻ em.

“Các nữ tu phục vụ trong các trại này đến từ nhiều nước khác nhau và phục vụ tận tình. NCPA hành động chỉ dựa trên một cú điện thoại nặc danh” – Đức Hồng y chỉ trích và lên án giới truyền thông đưa tin chống đối rùm beng hồi tuần trước.

“NCPA trả lời phỏng vấn báo chí mà không điều tra cuộc điện thoại nặc danh họ nhận được. Chuyện là NCPA và cảnh sát không biết sự thật về trại mồ côi này và cung cấp thông tin không chính xác cho truyền thông, gây bất lợi cho các nữ tu”.

Ngài nhận xét các nữ tu hỗ trợ rất nhiều cho những người dễ bị tổn thương.

“Khi các thai phụ đến trại mồ côi xin chỗ trọ, các nữ tu không hỏi về đẳng cấp hay tín ngưỡng của họ. Một số cô gái bị cưỡng hiếp và muốn tự tử vì có người đã hãm hại cuộc đời và phẩm phẩm của mình” – Đức Hồng y Ranjith, chủ tịch Hội đồng Giám mục, cho biết.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng