Sinh viên Huế phát động chiến dịch mùa Vọng

Sinh viên cầu nguyện cho bệnh nhân HIV/AIDS tại Thánh lễ

Sinh viên Công giáo tại Huế đang tham gia chiến dịch thiết thực nhằm gây quỹ cho bệnh nhân HIV/AIDS trong mùa Vọng này.

“Chúng tôi phát động chiến dịch Nhịp Cầu Thương Yêu để gây quỹ bằng cách thu lượm ve chai để hỗ trợ cho bệnh nhân HIV/AIDS” – anh Phêrô Nguyễn Văn Bình, trưởng nhóm ve chai sinh viên, cho biết.

Anh Bình, sinh viên Đại học Khoa học Huế, nói rằng chiến dịch nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Công giáo làm điều gì đó hữu ích cho người nghèo trong mùa Vọng để đón mừng Con Chúa giáng sinh.

Có khoảng 300 sinh viên đăng ký tham gia chiến dịch bắt đầu từ 27-11 đến 17-12. Họ tình nguyện đi thu lượm ve chai từ bạn bè và người thân vào các buổi chiều thứ ba và bảy. Họ cũng dự định hàng tháng đi thăm các bệnh nhân tại các bệnh viên.

Hôm 4-12, gần 400 sinh viên tham dự Thánh lễ tại dòng Thánh Tâm có sự hiện diện của 20 bệnh nhân HIV/AIDS và 5 người cai nghiện ma túy.

Các sinh viên cho biết họ đã lượm ve chai, giấy báo cũ, sắt, nhôm, đồng và bán được 1.230.000 đồng. Họ tặng cho phòng khám Kim Long Huế để mua quà Noel cho bệnh nhân HIV.

“Tuy số tiền nhỏ nhưng chúng tôi rất vui mừng vì mang lại niềm vui cho bệnh nhân HIV. Đó là điều mà Thiên Chúa muốn mỗi sinh viên chúng tôi làm trong mùa Vọng này” – anh Bình cho biết.

Bạn Maria Phạm Thị Dung, một thành viên nhóm ve chai, nói rằng “Chúng tôi không có tiền để cho bệnh nhân nhưng chúng tôi dành thời giờ rảnh, thay vì đi chơi thì tham gia nhóm ve chai để giúp đỡ những người bất hạnh”.

Các sinh viên còn mời bệnh nhân ăn trưa và tặng họ kẹo, bút, sách vở, thư họ viết cho bệnh nhân và thiệp Giáng sinh do họ làm. Bệnh nhân còn xem bóng đá giao hữu giữa sinh viên với đệ tử dòng Thánh Tâm và dòng Chúa Cứu Thế.

Anh Bình cho biết nếu chiến dịch thành công, sau mùa Vọng họ tiếp tục duy trì chương trình lượm ve chai để hỗ trợ những bệnh nhân không có tiền nhập viện hoặc cho sinh viên học sinh nghèo, người già cô đơn.