UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Thân nhân giận dữ khi bệnh viện cháy làm 70 người thiệt mạng

Hỏa hoạn thiêu trụi bốn tầng nhà và bệnh nhân chết vì nghẹt thở do khói

Ngày 12 tháng 12 năm 2011

Ít nhất 70 người thiệt mạng sáng 9-12 sau khi ngọn lửa lan nhanh qua nhiều tầng nhà của Viện Nghiên cứu Y khoa tiên tiến, một bệnh viện tư ở ngoại ô phía nam của Kolkata.

Người phát ngôn của bệnh viện nói bệnh viện gần chật ních lúc xảy ra hỏa hoạn, tất cả 161 giường bệnh đều có bệnh nhân nằm trừ một giường còn trống, trong đó có 40 bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt.

Javed Khan, người phụ trách phòng cháy chữa cháy, phát biểu với phóng viên tại hiện trường rằng ngọn lửa đã thiêu trụi bốn tầng đầu của bệnh viện, khiến nhân viên và bệnh nhân hỗn loạn.

Ông nói bệnh nhân sống sót đã được chuyển đến các bệnh viện nhà nước trong vùng.

Mamata Banerjee, thống đốc bang West Bengal, nói bà đã vội chạy đến bệnh viện sau khi nghe tin xảy ra hỏa hoạn và ở bên ngoài để giúp trấn an thân nhân của người bị nạn đang nổi giận.

Bà phát biểu với cánh nhà báo bà sẽ thành lập một ủy ban điều tra nguyên nhân hỏa hoạn và sẽ buộc những người có trách nhiệm giải trình vụ việc này được bà gọi là “tội ác không thể tha thứ được”.

Nhiều thân nhân của người bị nạn giận dữ vì họ cho là nhân viên bệnh viện thiếu thông tin và phối hợp.

Chandana Sarkar phàn nàn nhân viên bệnh viện không chịu cho bà đem thi thể của chồng bà về nhà, ông đang điều trị đột qụy lúc xảy ra hỏa hoạn.

Thống đốc Banerjee cho biết thi thể của khoảng 50 nạn nhân đã được chuyển đến các bệnh viện khác để khám nghiệm tử thi trước khi cho gia đình nhận xác.

Sukumar Chowdhury kể nhân viên bệnh viện từ chối yêu cầu của ông là chuyển vợ ông và các bệnh nhân khác đi chỗ khác khi ông thấy khói đen tràn vào phòng vợ ông.

“Trong lúc đó, mọi người đều bị ngạt thở đến chết” – ông thì thào bên thi thể vợ.

Một viên cảnh sát giấu tên nói nhà chức trách sẽ làm đơn truy tố hình sự đối với bệnh viện về tội tắc trách nhưng sẽ không cung cấp thêm chi tiết.

Thống đốc Banerjee nói với phóng viên rằng gia đình của người bị nạn sẽ được bồi thường 500.000 rupi (9.650 Mỹ kim).

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng