Nhiều người kéo đến xem Chúa Giêsu ‘hiện ra’

Các tín hữu sùng đạo và du khách đang tuôn đến thánh địa tại một ngôi làng phía bắc Goa để xem Chúa Giêsu “hiện ra”, như cư dân địa phương nói, trên một cây thánh giá gỗ dựng trên một gốc dừa.

Benedict Pinto, thành viên Ủy ban Thánh Giá địa phương, kể rằng hình ảnh này lúc đầu được một cư dân địa phương đến cầu nguyện trước thánh giá ở Candolim hôm 20-12 tường thuật.

Một người sùng đạo nói ông thấy một luồng ánh sáng lớn trong khi cầu nguyện và ngực ông đau nhẹ trước khi thấy hình ảnh này lần đầu.

Nhiều du khách đến nơi này cho rằng đỉnh thánh giá có in hình giống gương mặt Chúa Giêsu.

“Thánh giá này ở đây đã hơn trăm năm và nhiều sự kiện lạ đã xảy ra trước đây khi người ta cầu nguyện ở đó có đặt một vỏ dừa chứa một loại rượu đặc biệt” – Maria Menezes, cư dân địa phương, kể.

Bà nói: “Không thể tổ chức cầu nguyện nếu không có mặt ít nhất là 10 người đứng cầu nguyện bên quả dừa đựng rượu này. Sau giờ cầu nguyện, người ta uống rượu trong quả dừa hoặc đổ xuống chân thánh giá”.

Người thất nghiệp tìm được việc làm, phụ nữ được cho là vô sinh lại có con và những người đau khổ tìm được an bình sau khi cầu nguyện dưới chân thánh giá, bà kể thêm.

Nhiều người nhìn thấy hình ảnh này hôm 20-12 không tin mình đang chứng kiến phép lạ.

“Tôi không nghĩ đó là phép lạ. Đó chỉ là sự trùng hợp do mặt gỗ thánh giá có hình giống Chúa Giêsu” – Servelo D’Souza, khách của làng này, nói.

Linh mục Francis Caldeira, người phát ngôn chính thức của tổng giáo phận Goa, từ chối bình luận.

“Lúc này chúng tôi chưa thể đưa ra tuyên bố chính thức nào cả trừ khi chúng tôi được thông báo chính thức và có thể xem xét vấn đề này” – ngài nói.