UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Tòa Thánh công bố các vị thánh mới của Philipines

Chân phước người Philippines và sáu vị tử đạo sắp được phong hiển thánh

Ngày 22 tháng 12 năm 2011

Tòa Thánh công bố các vị thánh mới của Philipines

Chân phước Pedro Calungsod được tôn phong năm 2000

Tòa Thánh công bố các phép lạ được cho là của Chân phước Pedro Calungsod người Philippines đã được xác minh là có thật, mặc dù ngày phong thánh cho ngài chưa được công bố.

Đức Thánh cha Bênêđictô XVI “tiếp kiến Đức Hồng y Angelo Amato SBD, Tổng trưởng Thánh bộ Phong Thánh, và cho phép công bố các sắc lệnh phong thánh”, theo thông cáo của Tòa Thánh phát hành hôm 19-12.

Sáu vị tử đạo khác cũng được công nhận hiển thánh trong cuộc biệt kiến này.

“Chúng ta hãy cầu nguyện xin Đức Thánh cha công bố cho chúng ta biết ngày phong thánh” – Đức Hồng y Ricardo Vidal của Cebu, chủ tịch Ủy ban Công tác Chuẩn bị Phong thánh cho Chân phước Calungsod, kêu gọi.

Đức ông Ildebrando Leyson, trợ lý cáo thỉnh viên xin mở án phong thánh cho Chân phước Calungsod, cho biết văn bản tiểu sử của Chân phước Calungsod sẽ được gửi đến tất cả các hồng y và thông tin phản hồi của các ngài “vẫn cần thiết đến trước ngày Đức Thánh cha công bố quyết định phong thánh”.

Chân phước Calungsod, giáo lý viên người Philippines ở thế kỷ 17, sẽ trở thành thánh nhân đầu tiên của Visayan và là vị thánh thứ hai của Philippines trong lịch sử sau Thánh San Lorenzo Ruiz, người được phong thánh tại Rôma năm 1988.

Ngài tử đạo tại Guam năm 1672 cùng với một linh mục dòng Tên người Tây Ban Nha, nay là Thánh Diego Luis de San Vitores, và được Chân phước giáo hoàng Gioan Phaolô II phong á thánh năm 2000.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng