UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Triển lãm tranh tôn giáo của các họa sĩ ngoài Kitô giáo

Các họa sĩ được Đức Kitô và Chân phước Têrêsa truyền cảm hứng

Ngày 22 tháng 12 năm 2011

Triển lãm tranh tôn giáo của các họa sĩ ngoài Kitô giáo

Một họa sĩ đang vẽ chân dung

Một số họa sĩ ngoài Kitô giáo thuộc bang Karnataka, nơi chứng kiến xung đột giáo phái leo thang trong những năm gần đây, nói tác phẩm của họ lấy cảm hứng từ Đức Giêsu Kitô và Chân phước Têrêsa.

Nghệ thuật vượt qua mọi rào cản, các họa sĩ đến từ bang miền nam này nói và thêm rằng thánh giá của Đức Ktiô và “thánh nhân của những người nghèo hèn” đã truyền cảm hứng cho một số tác phẩm đẹp nhất của họ.

“Thập giá không phải là tài sản riêng của Kitô hữu; nói đúng hơn nó tượng trưng cho ơn huệ của Thiên Chúa. Dù chúng ta theo tôn giáo nào đi nữa, thì chúng ta cũng chẳng là gì cả nếu không có ơn Ngài” – Jayanth Kadri, người Ấn giáo, nhận xét.

Ông còn khoe ba hình xăm thánh giá trên người tại cuộc triển lãm hôm chủ nhật tại Mangalore, thành phố cảng chính và là nơi có đa số Kitô hữu trong bang.

Khi miêu tả một trong các bức tranh của mình, Kadri nói: “Tác phẩm nghệ thuật nói về trần gian và thánh giá rất thân thiết với tôi. Nó miêu tả bản chất yếu đuối của con người bên dưới và ơn Chúa từ bên trên”.

Kadri cùng với hơn 150 họa sĩ tham gia Festival Nghệ thuật Mangalore.

Hơn 2.000 tác phẩm được trưng bày, theo Dinesh Holla, thư ký Diễn đàn Họa sĩ vùng duyên hải tổ chức sự kiện.

Ông nói các họa sĩ đến từ các bang lân cận Andhra Pradesh và Tamil Nadu cũng tham dự.

“Tôi đã tặng tác phẩm đầu tay của tôi mang khái niệm Kitô giáo cho một trường Kitô giáo. Tôi muốn vẽ thêm nhiều tác phẩm về Đức Giêsu và Mẹ Têrêsa” – Arwind Shet, cũng là người Ấn giáo, cho biết.

“Mặc dù xung đột trong cộng đồng xảy ra quanh chúng ta, nhưng tôi cảm thấy gần gũi với các Kitô hữu và các biểu tượng Kitô giáo”.

Nghệ thuật mang nhân tính và thiên tính. Nó không có rào cản hay cách ngăn tôn giáo, Thyagaraj Vishvakarma, giáo viên mỹ thuật thuộc trường Kitô giáo ở Mangalore, phát biểu.

“Mẹ Têrêsa là chủ đề chính trên nhiều tranh sơn dầu vì Mẹ là thánh của người dân” – Rita Pinto, một người yêu nghệ thuật đi xem triển lãm cùng con gái, nói.

“Bức vẽ hình Mẹ Têrêsa rất lớn của tôi đã được một thầy tế Ấn giáo mua. Mẹ là nhân vật nổi tiếng” – Shameer Ali, người Hồi giáo quản lý trường mỹ thuật trong thành phố, tiết lộ.

Ali khẳng định nghệ thuật có khả năng hướng cuộc sống đến chân thiện mỹ, và nó mang lại niềm an ủi cho những người cô đơn và buồn chán.

“Học viên ở tuổi từ 5 đến 60 đến học ở trường chúng tôi. Những người gặp cảnh đau buồn và cô đơn cảm thấy tốt hơn sau khi cầm cọ vẽ hay xem một tác phẩm đã được hoàn tất”.

Thiên Chúa là cây sự sống là bức vẽ tôi yêu thích nhất” – Zena Colaco, họa sĩ khiếm thính người Công giáo, chia sẻ.

“Tôi thích các chủ đề về con người và xã hội hơn là các biểu tượng tôn giáo” – Harsha Vardhana, tín đồ Ấn giáo đến xem triển lãm, phát biểu.

Cuộc triển lãm trưng bày các bức tranh sơn dầu, acrylic, chì than và màu nước, cũng như các bức họa bằng bút chì trong một ngày.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng