Kịch Giáng sinh thúc đẩy các giá trị nhân văn

Hôm 21-12, Trường Trung học Nhà thờ chính tòa Thánh Tâm tổ chức diễn kịch nói về những thách thức của bạo lực và định kiến đang diễn ra trong nước nhân kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Vở kịch “Giáng sinh đang đến” lấy mùa Giáng sinh làm đề tài thảo luận “nỗi đau khổ và bi thương” trong xã hội do bạo lực giáo phái và chính trị và thành kiến giai cấp gây ra, với sự tham dự của hơn 700 phụ huynh học sinh trong trường chủ yếu là tín đồ Islam.

Đức Giám mục Sebastian Shah của Lahore là khách mời danh dự, phát biểu với những người tham dự rằng sứ mệnh của trường là thúc đẩy các giá trị nhân văn và giúp học sinh trở thành những công dân biết quân bình.

“Giáo viên phải thực hiện tầm nhìn của các thừa sai” – ngài nói.

Tracy Wylde, giáo viên của trường, cho biết diễn kịch tạo cơ hội tốt cho người Islam cũng như Kitô hữu học hỏi lẫn nhau trong một môi trường hỗ trợ lẫn nhau.

Bà nói thêm các trường Kitô giáo trong nước đã trở nên khá quen thuộc với các gia đình Islam vì chất lượng giáo dục của các trường này.

Linh mục người Bỉ George Blondel Emrick thành lập trường này năm 1951. Sau đó trường được giao lại cho các sư huynh người Hà Lan và nữ tu dòng Đa Minh quản lý.