UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Bữa cơm Giáng sinh thúc đẩy tinh thần phục vụ

Ban tổ chức đến với người nghèo như là những thành viên gia đình

Ngày 27 tháng 12 năm 2011

Bữa cơm Giáng sinh thúc đẩy tinh thần phục vụ

Các tình nguyện viên phục vụ bữa cơm trưa Giáng sinh cho các gia đình thiếu thốn ở Jakarta

Tổng giáo phận Jakarta đăng cai bữa cơm trưa Giáng sinh do Cộng đoàn Sant’Egidio tổ chức nhằm đẩy mạnh tinh thần phục vụ cộng đồng trong ngày lễ Giáng sinh.

Linh mục dòng Tên Alexius Andang Listya Binawan phát biểu sự kiện này nhằm nhấn mạnh nhu cầu ở địa phương và vun đắp tinh thần phục vụ tha nhân.

“Kể từ năm ngoái, cộng đoàn đã tổ chức các chương trình như thế phối hợp với các tổ chức quan tâm và các tình nguyện viên – ngài nói – Vì thế việc này đã trở thành một sự kiện lớn, khích lệ chúng ta thực lòng giúp đỡ nhau, hỗ trợ nhau”.

Bữa cơm trưa Giáng sinh được khởi xướng tại Jakarta năm 1996, lúc đó chỉ có một ít người tham dự.

Số người tham dự tăng đều và năm nay có khoảng 1.000 trẻ em và người lớn tham dự, đa số là người Islam được 760 tình nguyện viên phục vụ, vị linh mục cho biết.

“Do đó đây giống như một lời chúc mừng người nghèo hơn. Họ không phải là những người chỉ được chúng ta phát cơm hộp. Thay vì thế, chương trình này còn mang chở tinh thần phục vụ.

Devi Nabila Gaputri Eman, 10 tuổi, đã tham dự bữa cơm trưa này hai lần, cho biết: “Con cảm thấy rất vui khi đến đây. Con có thể làm bạn, ca hát và thức ăn lại ngon nữa”.

Eveline Winarko, người điều phối với Sant’Egidio, nhận xét sự kiện này không phải tìm cách giảm số lượng người nghèo, nhưng đúng hơn là để phục vụ những người thiếu thốn.

“Đức Giêsu sinh ra trong cảnh nghèo khó. Ngài bị hất hủi. Vì thế chúng tôi muốn cam kết rằng chúng tôi hoan nghênh những người nghèo này”.

Ngày lễ Giáng sinh là thời gian người ta dành thời gian cho gia đình và cũng là phần quan trọng trong thông điệp của chương trình, Winarko nói.

“Người nghèo cũng là gia đình của chúng tôi. Đó là lý do chúng tôi chào đón họ”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng