UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Giáo hội tổ chức mừng Giáng sinh cho trẻ em nghèo

Ngày 27 tháng 12 năm 2011

Khoảng 50 trẻ em kể cả các em ngoài Công giáo tham dự chương trình Giáng sinh cho trẻ em nghèo tại giáo điểm Tràm Mù ở xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang hôm 25-12. “Chỉ có sáng nay chị em con mới được vui chơi thoải mái và ăn thức ăn ngon mừng Chúa giáng sinh” – em Trương Thị Thùy Vân cho biết.

Cô bé 11 tuổi, mặc bộ quần áo cũ, cho biết cha xứ đã cho em và các bạn ăn sáng, ăn trưa với toàn là món ngon và chơi nhiều trò chơi đập bịch nước, tìm ngọc trong bột, đập bong. “Nhà con nghèo lắm nên không mấy khi được ăn những món này”, Thùy Vân kể.

Cầm 4 trái trứng vịt lộn trong tay, cô bé có đôi mắt đen láy giải thích: “Đây là phần cha cho tụi con, nhưng tụi con để dành đem về nhà cho cha mẹ, con cũng muốn cha mẹ được ăn mừng Giáng sinh”.

“Con theo đạo Phật, nhưng thỉnh thoảng con đến nhà thờ này chơi. Cha ở nhà thờ này thương con như thương các bạn bên đạo vậy. Cha cho con học bổng để con được đi học, con cám ơn Cha lắm” – Thùy Vân nói thêm.

Cha Phêrô Trần Anh Tráng, người đang coi sóc giáo điểm, cho biết đây là lần đầu tiên ngài tổ chức chương trình mừng Giáng sinh với mục đích “làm lan tỏa niềm vui Giáng Sinh đến với trẻ em nghèo, giúp các em cảm nhận một Giáng sinh thật ý nghĩa, và qua đó cho thấy Chúa hài nhi gần gũi và yêu thương trẻ em nghèo”.

Em Maria Triệu Thị Ngọc Hiếu, 19 tuổi, cho hay chiều ngày 25 em phải thi học kỳ, nhưng em vẫn dành thời gian tham gia chương trình mừng Giáng sinh. “Được vui chơi và sinh hoạt ở nhà thờ, đây cũng là nơi cho chúng em được vui chơi sinh hoạt lành mạnh”.

Khoảng 50 nữ tu và dự tu của Dòng Phaolo Mỹ Tho cũng vui chơi với các em.

Giáo điểm Tràm Mù phục vụ khoảng 400 giáo dân.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng