UCAN Vietnam UCAN India UCAN China ucanews.com
UCAN Vietnam

Nhóm bảo vệ sự sống Huế cầu nguyện tại nghĩa trang thai nhi

Ngày 29 tháng 12 năm 2011

Nhóm bảo vệ sự sống Huế cầu nguyện tại nghĩa trang thai nhi

Các linh mục dâng lễ tại nghĩa trang

Hôm qua lễ các Thánh Anh Hài, khoảng hai trăm người gồm thành viên nhóm bảo vệ sự sống và phụ huynh từng phá thai đã tham dự Thánh lễ đặc biệt tại nghĩa trang anh hài lớn nhất Việt Nam ở giáo xứ Ngọc Hồ thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Họ còn làm vệ sinh, cắm hoa và thắp nhang trên các mộ phần tại nghĩa trang.

Linh mục Phêrô Trần Văn Quý, đặc trách Caritas Huế, và sáu linh mục nữa đồng tế thánh lễ.

Trong Thánh lễ cha Quý mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho linh hồn các thai nhi được hưởng cõi phúc và tha thứ lỗi cho cha mẹ, cũng như cầu nguyện cho các y bác sĩ biết hành động phá thai là một tội ác.

Cha cho biết nhóm bảo vệ sự sống đã thu lượm và chôn cất được 45.000 thai nhi bị giết tại nghĩa trang trong gần hai thập niên qua kể từ khi nhóm thành lập năm 1992. Nhóm hiện có 100 thành viên này cũng đã cứu sống được 1.000 trẻ em khỏi bị phá thai.

“Chúng tôi đến tám cơ sở tư nhân nạo phá thai ở hai tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị để cố gắng thuyết phục các bà mẹ không phá thai và dẫn đưa họ về nhà những người Công giáo để nuôi cho tới khi sinh nở” – một chị tình nguyện viên không muốn nêu tên kể.

Chị nói có 898 em bé sau khi sinh được các gia đình Công giáo nhận nuôi và hơn 200 em khác bị khuyết tật được sáu trung tâm của giáo phận nhận nuôi.

Ông Gioan Baotixita Trương Văn Năng, 49 tuổi, người trông coi hơn 5.000 ngôi mộ hài nhi, cho biết hàng năm vào các ngày lễ Thánh Anh Hài, ngày rằm, Tết, … mỗi ngày có từ 50- 200 người đến thắp nhang và cắm hoa lên các mộ. Một số nhờ các cha làm lễ để tỏ lòng sám hối.

Mỗi tuần ông Năng nhận 45-50 thai nhi để chôn.

Bà Maria Nguyễn Thị Hồng cùng chồng đưa con trai 13 tuổi đến nghĩa trang thắp nhang trên phần mộ người con đầu lòng mà họ đã quyết định phá cách đây 15 năm.

“Chúng tôi cắn rứt lương tâm và xin Chúa thứ tha tội lỗi cho chúng tôi – bà vừa nói vừa khóc khi cắm nhang – mẹ mong con hãy tha cho ba mẹ”.

UCAN Vietnam
Liên lạc

Đăng ký nhận bản tin UCAN Việt Nam miễn phí ở đây

© UCAN Vietnam 2017. | Giới thiệu | Chính sách riêng | Điều khoản sử dụng